Những cải tiến trong bản cập nhật One UI 6.1 đầu tiên cho Galaxy

Những thay đổi và cải tiến mà Samsung mang lại trong bản cập nhật One UI 6.1 đầu tiên cho các thiết bị Galaxy cũ.

Có thể nói rằng trong những ngày qua, người dùng Samsung đang rất mong đợi bản cập nhật phần mềm One UI 6.1 cho các thiết bị Galaxy cao cấp 2023. Và đây là những thay đổi và cải tiến mà Samsung mang lại trong bản cập nhật One UI 6.1 đầu tiên cho các thiết bị Galaxy cũ.

@samsungviet

Galaxy AI mới cập nhật cho điện thoại Samsung năm 2023 thì có gì đặc #ThanhCongNghe #review #GalaxyAI

♬ nhạc nền – Cộng đồng SamsungViet – Cộng đồng SamsungViet

Theo Samsung, ngày hôm nay 28/03/2024, hàng triệu khách hàng đang sử dụng các thiết bị Galaxy bao gồm Galaxy S23 | S23+ | S23 Ultra, S23 FE, Galaxy Z Fold5, Galaxy Z Flip5, Galaxy Tab S9 | Tab S9+ | Tab S9 Ultra. Bên cạnh những cải tiến về mặt giao diện và hiệu năng, One UI 6.1 cũng sẽ mang đến cho bộ sản phẩm các tính năng Galaxy AI vốn được yêu thích trên Galaxy S24 Series.

Đây là changelog của bản cập nhật One UI 6.1 đầu tiên:

Các tính năng Galaxy AI

Tìm kiếm ngay lập tức mọi thứ trên màn hình của bạn

Khoanh vùng search đa năng (Circle to Search with Google) cho phép bạn dễ dàng tìm hiểu thêm về mọi thứ được hiển thị trên màn hình của mình mà không cần chuyển đổi ứng dụng. Chỉ cần chạm và giữ nút Home hoặc nút điều hướng, sau đó khoanh tròn bất cứ thứ gì trên màn hình để bắt đầu tìm kiếm trên Google.

Phiên dịch cuộc gọi theo thời gian thực

Bạn chỉ cần gọi cho người không nói được ngôn ngữ của bạn? Không có gì! Dịch trực tiếp cung cấp bản dịch theo thời gian thực trong khi gọi. Người khác trong cuộc gọi có thể nghe thấy những gì bạn nói bằng ngôn ngữ của họ và bạn có thể nghe thấy câu trả lời của họ bằng ngôn ngữ của bạn. Bản dịch cũng sẽ xuất hiện trên màn hình.

Dịch trực tiếp các cuộc trò chuyện

Tính năng Phiên dịch viên mới cho phép bạn dịch cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào bạn cần nói chuyện với người nói ngôn ngữ khác. Bạn có thể truy cập Trình thông dịch dễ dàng từ bảng điều khiển nhanh. Cả hai người đều có thể nghe thấy bản dịch được đọc to ngoài việc đọc chúng trên màn hình.

Dịch văn bản bằng hình ảnh, bảng hiệu, tài liệu, v.v.

Dịch ngay lập tức văn bản ở bất cứ nơi nào bạn tìm thấy. Chỉ cần hướng máy ảnh vào văn bản bạn muốn dịch, sau đó nhấn nút T để hiển thị thêm tùy chọn. Bạn cũng có thể dịch văn bản xuất hiện trong hình ảnh trong Thư viện của mình.

Tóm tắt và dịch các trang web

Nhận thông tin bạn cần một cách nhanh chóng bằng cách tóm tắt các trang web với tính năng Hỗ trợ duyệt web trong Samsung Internet. Bạn có thể rút gọn bài đọc dài thành những gạch đầu dòng quan trọng nhất. Bạn cũng có thể dịch các trang web sang ngôn ngữ của bạn.

Ghi chú thông minh hơn, không khó hơn

Hỗ trợ ghi chú cho phép bạn làm được nhiều việc hơn bao giờ hết trong Samsung Notes. Bạn có thể tự động định dạng, tóm tắt, sửa, dịch và tạo bìa cho ghi chú của mình.

Tự động chép lại bản ghi âm giọng nói

Sử dụng tính năng hỗ trợ Transcript để chuyển đổi bản ghi âm cuộc họp, bài giảng, bản ghi nhớ giọng nói, v.v. thành văn bản, sau đó tóm tắt chúng để xem lại nhanh. Bạn thậm chí có thể dịch bản ghi và tóm tắt để xem lại bằng các ngôn ngữ khác.

Làm được nhiều hơn với Bàn phím Samsung

Thay đổi giọng điệu/văn phong bài viết của bạn để làm cho bài viết trở nên chuyên nghiệp, giản dị hoặc sẵn sàng đăng lên mạng xã hội với tính năng hỗ trợ Viết. Bạn cũng có thể nhận các đề xuất về chính tả và ngữ pháp ngoài tính năng dịch tin nhắn trong các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin văn bản chọn lọc.

Tái tạo lại các bức ảnh của bạn

Trình chỉnh sửa ảnh mặc định cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để chỉnh sửa ảnh của mình. Bạn có thể di chuyển, xóa hoặc thay đổi kích thước người và vật trong ảnh của mình, sau đó tạo nền mới để điền vào bất kỳ phần còn thiếu nào.

Tạo hình nền độc đáo

Sử dụng Al để tạo hình nền độc đáo cho Màn hình chính và Màn hình khóa của bạn. Chỉ cần chọn vài từ khóa và việc còn lại để Al lo

Cài đặt thông minh nâng cao

Bạn có toàn quyền kiểm soát những tính năng Al nào bạn muốn sử dụng và cách chúng xử lý dữ liệu của bạn. Bạn thậm chí có thể chặn quá trình xử lý trực tuyến dữ liệu của mình cho tất cả các tính năng chỉ bằng một cú chạm.

Sáng tạo hình ảnh hoành tráng

Dễ dàng cải thiện, nâng cấp hình ảnh của bạn

Nhận các đề xuất AI đặc biệt để cải thiện ảnh và video của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để thêm vệt sao, phơi sáng lâu, tô màu, v.v. Các đề xuất xuất hiện khi bạn chạm vào nút i trong Bộ sưu tập.

Sao chép và dán từ hình ảnh này sang hình ảnh khác

Thêm một yếu tố còn thiếu vào hình ảnh của bạn. Chỉ cần cắt một đối tượng từ một hình ảnh trong Bộ sưu tập, sau đó đi tới hình ảnh mà bạn muốn dán và chọn Dán từ bảng nhớ tạm trong menu Tùy chọn khác.

Dễ dàng tạo nhãn dán tùy chỉnh

Tạo nhãn dán tùy chỉnh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Sau khi cắt một hình ảnh trong Bộ sưu tập, bạn có thể nhanh chóng biến hình ảnh đó thành nhãn dán và áp dụng các kiểu như đường viền, hình cắt, cổ điển và hoạt hình.

Cắt hình ảnh chính xác hơn

Có được chính xác khu vực bạn cần cắt mà không có phần không mong muốn. Khi cắt một hình ảnh trong Thư viện, bạn có tùy chọn chỉnh sửa vùng đã chọn trước khi lưu để bạn có thể có được lựa chọn vừa phải.

Tìm kiếm bộ sưu tập được cải thiện

Màn hình tìm kiếm đã được thiết kế lại để dễ sử dụng hơn. Kết quả hiện được phân loại theo loại, chẳng hạn như người, địa điểm, album hoặc câu chuyện.

Thay đổi tốc độ phát lại

Hiện tại, nhiều video hơn hỗ trợ thay đổi tốc độ phát lại khi bạn chỉnh sửa video trong Thư viện. Bạn có thể làm cho video của mình phát nhanh hơn hoặc chậm hơn trong một phần cụ thể mà bạn chọn hoặc cho toàn bộ video.

Chỉnh sửa video trên nhiều thiết bị

Bây giờ bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa trên điện thoại, máy tính bảng hoặc PC của mình. Xuất các dự án Studio của bạn sang một tệp có thể mở được trên các thiết bị Galaxy khác.

Tùy chỉnh Galaxy của bạn

Tính năng chỉnh sửa hình nền mới

Trang trí hình nền của bạn theo cách bạn muốn. Khi bạn chọn một hình ảnh để sử dụng làm hình nền, giờ đây bạn có thể áp dụng các khung và hiệu ứng. Khi hình nền của bạn có người hoặc động vật, bạn có thể áp dụng hiệu ứng chiều sâu để làm cho chủ thể nổi bật so với nền.

Thêm tiện ích cho màn hình Khóa của bạn

Các tiện ích bổ sung có sẵn cho Màn hình khóa và Luôn hiển thị để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra thông tin hữu ích mà không cần mở khóa điện thoại. Các tiện ích mới bao gồm Thời tiết, Samsung Health, Pin, Lời nhắc, Lịch và Đồng hồ.

Tùy chỉnh cảnh báo cảnh báo

Sử dụng hình ảnh, video hoặc biểu tượng cảm xúc AR để tạo màn hình cảnh báo tùy chỉnh của riêng bạn cho mỗi báo thức. Bạn thậm chí có thể thay đổi cách bố trí nơi thông tin cảnh báo xuất hiện trên màn hình.

Thêm nhãn dán để cá nhân hóa lịch của bạn

Giờ đây, bạn có thể thêm tối đa 2 nhãn dán cho mỗi ngày trên lịch của mình. Nhãn dán cho các sự kiện hiện được hiển thị bên cạnh tên sự kiện trong chế độ xem Tháng.

Cài đặt Lịch được tân trang lại

Cài đặt lịch đã được sắp xếp lại để trực quan hơn. Bạn cũng có thể đặt màu nền và hình ảnh cho cảnh báo lịch toàn màn hình.

Tùy chỉnh cảnh báo nhắc nhở

Tạo nền phù hợp cho từng lời nhắc của bạn. Bây giờ bạn có thể đặt màu sắc và hình nền cho cảnh báo nhắc nhở toàn màn hình.

Làm được nhiều việc hơn với các danh mục lời nhắc

Bây giờ bạn có thể chọn biểu tượng đại diện cho từng danh mục lời nhắc. Bạn cũng có thể ghim các danh mục bạn sử dụng thường xuyên vào đầu danh sách danh mục.

Bật hoặc tắt các chế độ từ Màn hình chính

Bật và tắt các chế độ nhanh hơn trước. Tiện ích Chế độ mới cho phép bạn thêm các chế độ trực tiếp vào Màn hình chính.

Sắp xếp lại các chế độ của bạn

Bây giờ bạn có thể thay đổi thứ tự các chế độ được liệt kê trên tab Chế độ trong Chế độ và Quy trình.

Điều kiện Routines mới

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu một quy trình khi chuông báo bạn chọn bắt đầu đổ chuông hoặc khi Smart View kết nối hoặc ngắt kết nối.

Kết nối và chia sẻ

Chia sẻ với nhiều thiết bị hơn

Chia sẻ nhanh đã hợp nhất với Chia sẻ lân cận của Google. Ngoài các thiết bị Galaxy, giờ đây bạn có thể chia sẻ với các thiết bị Android khác ngay cả khi không có kết nối internet.

Xác định vị trí thiết bị của bạn

Ứng dụng Samsung Find mới cho phép bạn xem tất cả các thiết bị Galaxy của mình ở đâu trên bản đồ bất kỳ lúc nào. Nếu bạn mất thiết bị, các tính năng bổ sung sẽ sẵn có để giúp bạn tìm thấy thiết bị và bảo vệ dữ liệu của mình.

Chia sẻ vị trí của bạn với người khác

Với Samsung Find, bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với gia đình, bạn bè hoặc bất kỳ ai mà bạn tin tưởng. Chia sẻ trong một thời gian giới hạn hoặc mọi lúc. Bạn luôn kiểm soát được ai có thể nhìn thấy vị trí của bạn.

Phát âm thanh với Auracast

Phát âm thanh từ điện thoại của bạn để người khác có thể nghe. Bất kỳ ai ở gần có thiết bị Bluetooth LE Audio đều có thể nghe chương trình phát sóng của bạn.

Đồng bộ hóa các nhóm tab Internet với các thiết bị khác

Dễ dàng tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại trong phiên duyệt gần đây nhất cho dù bạn đang sử dụng thiết bị nào. Các nhóm tab mà bạn tạo trên một thiết bị sẽ xuất hiện trong Samsung Internet trên các thiết bị Galaxy khác đã đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn.

Bảo vệ dữ liệu của bạn

Bảo vệ dữ liệu nâng cao trong Samsung Cloud

Hãy yên tâm rằng không ai có thể truy cập dữ liệu của bạn ngoài bạn, ngay cả khi có vi phạm dữ liệu. Bạn có thể bật mã hóa hai đầu cho dữ liệu được đồng bộ hóa với Samsung Cloud.

Đăng nhập nhanh chóng và an toàn bằng mật khẩu

Mật mã cung cấp mức độ bảo mật cao hơn cho việc đăng nhập vào web mà không cần phải nhớ mật khẩu phức tạp. Sử dụng mật mã để đăng nhập vào các trang web được hỗ trợ bằng xác thực sinh trắc học trong Samsung Internet

Quản lý sức khỏe của bạn

Trải nghiệm tập thể dục nâng cao

Cạnh tranh với kết quả chạy trước đây của bạn trong Samsung Health để cố gắng vượt qua lần trước của bạn. Bạn cũng có thể cắt các bài tập sau khi hoàn thành để loại bỏ thời gian không cần thiết ở đầu hoặc cuối.

Nhiều lựa chọn hơn cho mục tiêu hoạt động hàng ngày

Giờ đây, bạn có nhiều tùy chọn hơn để đặt mục tiêu hoạt động hàng ngày của mình trong Samsung Health. Nếu mục tiêu số bước không phù hợp với bạn, thay vào đó bạn có thể thay đổi thành số tầng đã leo hoặc số giờ hoạt động

Cải thiện theo dõi chu kỳ

Khi bạn ghi lại các triệu chứng thể chất và tâm trạng của mình, các tùy chọn bạn đã sử dụng thường xuyên trước đây sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Giờ đây, bạn cũng có thể đặt tâm trạng tùy chỉnh nếu các tùy chọn mặc định không phù hợp với cảm xúc của bạn.

Nhiều cải tiến hơn nữa

Dễ dàng truy cập hơn vào các hiệu ứng Cuộc gọi video và chế độ Mic

Giờ đây, các hiệu ứng cuộc gọi video và chế độ Mic sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển nhanh trong các cuộc gọi thoại và video để bạn có thể kiểm soát cách người khác nhìn và nghe thấy bạn trong khi gọi. Bạn có thể đặt màu nền hoặc hình ảnh, tập trung vào giọng nói của mình bằng cách chặn âm thanh nền, v.v.

Thông tin thêm trong tiện ích Thời tiết

Tiện ích thời tiết sẽ cho bạn biết khi nào có giông bão dữ dội, tuyết rơi hoặc lượng mưa khác được dự báo ở khu vực địa phương của bạn.

Nhập liệu bằng giọng nói mà không cần rời khỏi bàn phím

Giờ đây, bàn phím vẫn hiển thị khi sử dụng tính năng nhập bằng giọng nói để bạn có thể dễ dàng chuyển về chế độ nhập bất cứ khi nào bạn cần. Nhấn vào nút micrô ở cuối màn hình để nhập văn bản bằng giọng nói của bạn bất kỳ lúc nào khi sử dụng bàn phím.

Phím tắt để xem màn hình chia nhỏ

Ngay lập tức chụp một ứng dụng sang một bên của màn hình. Nếu bạn đang sử dụng bàn phím vật lý, hãy nhấn phím Cmd (Windows) + phím Ctrl + phím mũi tên Trái hoặc Phải.

Mở tất cả các ứng dụng thu nhỏ cùng một lúc

Một nút mới cho phép bạn mở lại tất cả các ứng dụng đã thu nhỏ cùng một lúc khi bạn thu nhỏ nhiều cửa sổ bật lên.

Đề xuất tìm kiếm của Google trong Finder

Khi tìm kiếm bằng Finder, bạn cũng sẽ nhận được các tìm kiếm trên web được đề xuất từ Google.

Nhiều cách khác để bảo vệ pin của bạn

Chọn từ 3 tùy chọn bảo vệ khác nhau để giúp kéo dài tuổi thọ của pin. Bảo vệ cơ bản giúp duy trì mức sạc của bạn ở mức từ 95% đến 100%. Tính năng bảo vệ thích ứng sẽ tạm dừng sạc khi bạn đang ngủ và sạc xong ngay trước khi bạn thức dậy. Bạn cũng có thể chọn giới hạn mức sạc tối đa ở mức 80% để được bảo vệ tối đa.

Nội dung liên quan

Back to top button