Những thủ thuật thú vị để nâng cao trải nghiệm hè này cùng Galaxy A80

Galaxy A80 là chiếc smartphone cận cao cấp mới nhất của Samsung lúc này. Như định vị ban đầu của sản phẩm thì chiếc Galaxy A80 này hướng đến đối tượng người dùng trẻ tuổi, những người trẻ thích tự do sáng tạo nội dung trên smartphone và thể hiện cá tính riêng của bản thân. Và hôm nay, mời bạn cùng SamsungVN.com điểm qua một số thủ thuật thú vị để nâng cao trải nghiệm cùng chiếc “smartphone thuỷ chung” Galaxy A80.

Sau đây là một số thủ thuật thú vị để nâng cao trải nghiệm Galaxy A80 – Mời các bạn theo dõi:

QUAY PHIM – CHỤP ẢNH CỰC CHẤT

Chế độ chụp ảnh xoá phông Live Focus (Lấy nét động) là một tính năng đinh của Samsung trên những chiếc smartphone có sở hữu 2 camera trở lên, cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh những hiệu ứng, độ mờ phông nền 1 cách “xịn” nhất. Thừa kế những “di sản” này cùng những khác biệt mới của dòng sản phẩm Galaxy S10, người dùng Galaxy A80 cũng hoàn toàn có thể áp dụng những hiệu ứng xoá phông đầy nghệ thuật như Blur, Spin, Zoom hoặc Color Point lên những bức ảnh của mình. Với trải nghiệm này, mình tin chắc các bạn sẽ có những bức ảnh thực sự khác biệt.

Tuỳ chỉnh sau khi chụp mới có các chế độ này nhé!

Quay video xoá phông là một tính năng phải nói là rất độc lạ vốn chỉ xuất hiện trên những chiếc DSLR chuyên dụng mà không phải chiếc smartphone nào cũng có thể xử lý tốt được. Nhưng với cảm biến TOF được trang bị để đo độ sâu trường ảnh trên Galaxy A80 thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quay những shot video ngắn đến dài với hiệu ứng xoá phông cực kỳ ấn tượng. Lưu ý rằng, bạn chỉ nên cho mức độ xoá phông ở mức 4 – 5 để nó có khả năng xử lý tốt nhất, và hình ảnh cũng không bị quá ảo nhe!

Nhưng đặc biệt nhất chắc chắn là khả năng quay video xoá phông rất hay. Mang lại cho bạn những video ấn tượng, nghệ thuật nhen!

Nếu bạn là một người thích ghi lại những hành trình của mình, là một vlogger thì tính năng Quay video Siêu ổn định (siêu chống rung) là một trong những điều tuyệt vời trên Galaxy A80. Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng ghi lại những video hành trình tương tự những chiếc camera hành trình mà không cần sự giúp sức của tripod hay gimbal nào. Để sử dụng chế độ này, bạn chuyển camera sang Video sau đó có biểu tượng bàn tay trên thanh công cụ phía trên nhé.

Chế độ chụp ảnh Ban đêm cũng là 1 trong những điều thú vị có trên Galaxy A80 để người dùng có thể chụp những bức ảnh thiếu sáng, đặc biệt là khi trời tối một cách tốt nhất nhờ vào thuật toán xử lý chồng ảnh và AI để đẩy chi tiết cũng như độ sáng của những vùng ảnh khác nhau.

Và Night Mode (Ban đêm) sẽ giúp bạn lưu lại nhiều ảnh khi tối đêm lung linh hơn!

CHƠI GAME CHẤT & PIN CỰC “TRÂU”

Game Launcher không phải là cái gì đó quá mới của Samsung trên những chiếc smartphone của mình, nhưng đây là một trong những vũ khí lợi hại để bạn có một trải nghiệm gaming mượt mà, không bị gián đoạn! Ở chế độ này, người dùng được phép đẩy công suất hoạt động của con chip Snapdragon 730G vốn tối ưu cho Gaming lên mức cao nhất.

Và quan trọng hơn hết, nó sẽ giúp hạn chế những thông báo, những tin nhắn trong lúc chơi game, tránh trường hợp làm bạn “game over”, song song đó nếu bạn là người đam mê với stream game, ghi hình lại trận đấu thì nó cũng sẵn sàng hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trình Chăm sóc thiết bị là một tính năng nhỏ hữu ích được Samsung tích hợp thẳng vào máy mà người dùng không cần phải tải bất kỳ ứng dụng bên thứ 3 nào khác. Với Chăm sóc thiết bị bạn có thể quản lí được khá nhiều thông tin về thời gian sử dụng pin, bộ nhớ trong đã sử dụng, và cả số dung lượng RAM đã bị chiếm dụng!

Để tối ưu tối ưu tốt nhất cho Hiệu năng và pin bạn có thể làm theo cách sau:

  • Vào Chăm sóc thiết bị > Pin > dấu 3 chấm góc trên > Cài đặt > bật Tối ưu cài đặt. Với chế độ này, khi bạn không sử dụng thiết bị nó sẽ tiết chế về độ sáng, kết nối, và âm lượng để gia tăng thời lượng sử dung của Pin

  • Tự động tối ưu/Tự động khởi động: Chăm sóc thiết bị > dấu 3 chấm > Tự động tối ưu. Ở chế độ này thì chiếc Galaxy A80 cuả bạn sẽ được cài đặt 1 khung giờ đặc biệt để tự tắt các ứng dụng chạy ngầm, reset máy để máy luôn tốt nhất. Bạn nên cài đặt sử dụng chế độ này vào lúc nửa đêm để sáng thức dậy thì máy bạn luôn được “Refresh”.

Chế độ Ban đêm (Dark Mode) là một tính năng thú vị của Android 9 Pie và giao diện One UI. Với tính năng này người dùng có thể chuyển đổi các phông nền mặc định của những app hệ thống từ nền trắng sang đen. Và Galaxy A80 sở hữu màn hình Super AMOLED vốn nổi tiếng là tiết kiệm pin, đặc biệt là màu đen nên tính năng này sẽ rất hữu ích trong việc bảo vệ màn hình cũng như tiết kiệm pin.

Giao diện điện thoại khi bật Dark Mode

MỘT SỐ TÍNH NĂNG KHÁC

Wi-Fi Direct là một tính năng rất hay nhưng không phải ai cũng biết. Trên Galaxy A80 thì tính năng này cũng tồn tại như bao sản phẩm Samsung khác, nó giúp chúng ta có thể “bắn” file, hình ảnh, video … qua lại giữa các thiết bị Samsung một cách nhanh nhất có thể.

Chọn file/ảnh/video mà bạn muốn chuyển từ chiếc máy (Gửi) xong chọn Chia sẻ > Wi-Fi Direct
Thế là chia sẻ vèo vèo thoai dù là file nặng mấy GB nhen !!!

Trên One UI có 1 tính năng là Cài đặt Video làm Màn hình khoá, với Galaxy A80 có khả năng quay video đẹp trước sau như một thì bạn cũng có thể dễ dàng tuỳ biến màn hình 1 cách sáng tạo và thú vị nhất nhé!

Vào bộ sưu tạp chọn Video mình muốn làm Wallpapers và set up thôi!
Áp dụng là hoàn thành rồi nè!

Always On Display là một tính năng hay hữu ích để người dùng có thể dễ dàng xem giờ, các thông báo khi màn hình tắt. Và ở One UI thì nó có số thay đổi về cách tương tác, bạn có thể tuỳ chỉnh như hình bên dưới nhé!

Đổi các loại mặt đồng hồ khác nhau
đổi màu sắc
Tuỳ chỉnh cách hiển thị AOD

Với những thủ thuật nho nhỏ mình đã liệt kê bên trên này cùng những công nghệ mới nhất mà Galaxy A80 được trang bị thì hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và độc đáo nhen. Có gì thì cứ thoải mái chia sẻ cùng tụi mình.


Bạn có mong đợi gì ở những chiếc sản phẩm của Samsung, những công nghệ mới nhất của hãng, hãy liên tục cập nhật thông tin và theo dõi chi tiết trên Website SamsungVN.comFanpage của tụi mình nhé.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button