KhácTin SamsungTin tức

Nintendo Switch thế hệ mới sẽ dùng màn OLED của Samsung

Một nguồn tin mới nhất cho biết, Nintendo Switch thế hệ mới sẽ dùng màn OLED của Samsung.

Samsung là nhà sản xuất màn hình OLED số 1 Thế giới hiện nay. Màn hình OLED từ Samsung Display luôn được đánh giá cao về chất lượng, và nó cũng đang được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất thiết bị di động thông minh toàn cầu, bao gồm cả Apple. Và một nguồn tin mới nhất cho biết, Nintendo Switch thế hệ mới sẽ dùng màn OLED của Samsung.

Theo bao cáo uy tín từ tờ Bloomberg cho biết Nintendo sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED HD 7 inch do Samsung Display sản xuất. Mặc dù độ phân giải hiện tại không được nâng cấp so với Switch hay Switch (dùng LCD), nhưng tấm nền OLED sẽ cung cấp tỉ lệ màu tốt hơn, tương phản màu cao hơn, màu đen sâu hơn, góc nhìn rộng hơn và hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn. 

Nintendo-Switch-1.jpg
Nintendo Switch là 1 dòng máy chơi game cầm tay rất được ưa thích nhưng phần màn hình vẫn chưa được đánh giá cao

Với sự nâng cấp này, chiếc máy chơi game Switch thế hệ mới sẽ có thể cung cấp hiệu ứng hình ảnh tốt hơn cho người chơi. Bên cạnh đó, nguồn tin cũng cho biết, máy mới sẽ hỗ trợ đầu ra 4K lên màn hình khi cắm vào Dock riêng của hãng điện tử Nhật. 

Samsung Display được cho là sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền màn hình này từ tháng 06/2021, để chuyển đến dây chuyền lắp ráp của Nintendo cho thế hệ máy chơi game vào tháng 7. Bên cạnh đó, Nintendo cũng có thể sẽ chuyển sang sử dụng 1 nhà cung cấp chipset khác thay thế, mà Samsung chính lại là đơn vị được nhắc đến khi đang có thể tuỳ biến chipset Exynos riêng cho máy chơi game, cũng như GPU AMD Radeon mới.

via
Sammobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button