Pin kép của Galaxy Z Flip5 cho thời lượng sử dụng tốt hơn Flip4?

Một nguồn tin mới nhất cho biết rằng pin kép của Galaxy Z Flip5 sẽ cho thời lượng sử dụng pin tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Trang tin GalaxyClub.nl đến từ Hà Lan mới đây đã tiết lộ thông tin chi tiết về cấu hình pin của Galaxy Z Flip5. Theo đó, viên pin của thiết bị gập mới Samsung sẽ không giống như Flip 5 nhưng người ta cho rằng pin kép của Galaxy Z Flip5 sẽ cho thời lượng sử dụng pin tốt hơn so với thế hệ tiền nhiệm, phần nhờ vào sự tối ưu của vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy mới.

Pin-Galaxy-Z-Flip5-leak-samsungvn.com-1-scaled.jpg

Cụ thể, loại pin mới này có các tab kéo, giúp thay thế dễ dàng hơn. Chúng cũng không bị cố định vào một vị trí mà sẽ dễ dàng thuận tiện hơn trong việc tháo ra khỏi điện thoại và thay thế. Thay đổi thứ 2 là viên pin thứ 2 của pin kép trên Z Flip5 sẽ có mức thấp hơn so với Flip4, điều này kéo theo viên pin chính sẽ có định mức dùng lượng ca hơn.

Một tài liệu cho biết, viên pin phụ của Flip5 với mã EB-BF731ABY, có dung lượng định mức là 971mAh. Trong khi viên pin chính mã model EB-BF733ABY, có dung lượng định mức là 2.620mAh. Điều này nâng tổng dung lượng pin được đánh giá lên tới 3.591mAh.

Pin-Galaxy-Z-Flip5-leak-samsungvn.com-2.png

Năm ngoái, Galaxy Z Flip 4 có tổng dung lượng pin định mức tương tự là 3.595mAh, nhưng nó được phân bổ khác nhau giữa hai thiết bị. Pin phụ ở mức 1.040mAh, trong khi pin chính có dung lượng định mức là 2.555mAh.

Đối với thị trường tiêu dùng, rất có thể cả 2 chiếc smartphone này sẽ có dung lượng thông thường (typical) công bố là 3700mAh. Tuy vậy, Galaxy Z Flip5 được đánh giá là sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn nhờ vào vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy mới hơn và khả năng tối ưu hoá tốt hơn.

Galaxy-Z-Fold5-Flip5-leak-concept-samsungvn.com-2.jpg

Samsung được cho là sẽ lên kế hoạch ra mắt Galaxy Z Flip5 sớm hơn thường lệ, vào cuối tháng 7 thay vì đầu tháng 8. Galaxy Z Fold5 sẽ đồng hành cùng điện thoại nắp gập trên sân khấu tại Unpacked tới đây.

Nội dung liên quan

Back to top button