Cô dâu Việt và Hôn lễ Hồi giáo trên dãy Tuyết Sơn

Tôi chưa từng nghĩ có một ngày vượt hàng dặm đến tận biên giới Pakistan xa xôi, rồi tiếp băng qua những dãy núi tuyết kỳ vỹ để đến ngôi làng nhỏ tận cùng dưới chân núi tuyết Ghulkin và tham dự một đám cưới Hồi giáo của cô dâu Việt.
Khi có kế hoạch khám phá Pakistan tôi nhờ một người anh hướng dẫn và được giới thiệu Karim làm ở một công ty du lịch lớn ở phía Bắc Pakistan, chúng tôi có một cuộc tương ngộ bất ngờ ở quận 7, TP.HCM lý do cực kỳ thú vị vì anh chàng đến Việt Nam để: LẤY VỢ.

Chuyện là khi đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến từ Việt Nam, Karim đích thân làm tour guide, vừa gặp nhau ở sân bay Islamabad, nhìn thấy Liên – Cô gái Việt dễ thương năng động, anh chàng đánh bị cái nhìn sét đánh rụng tim, và sau 14 ngày khi hành trình kết thúc cũng là lúc một tình yêu ngàn dặm chớm nở.

Xa ngôi làng nhỏ, những chuyến bay Pakistan – Sài Gòn thường xuyên hơn, đưa Karim rời núi tuyết lạnh lẽo xa xôi đến với phương nam nắng ấm. Đông qua xuân đến, phương bắc tuyết tan và trái tim người con gái phương nam cũng đã sẵn lòng đón nhận.

Ngày 27/4, khi những cánh hoa cherry rực rỡ núi rừng, thì toàn vùng Gilgit Baltistan, Pakistan với hơn 1.5 triệu dân hồi giáo chào đón đám cưới đầu tiên của cô dâu Việt. Nhà gái chỉ có 3 người, cô dâu và ba mẹ nhưng phía Karim thì cả 1.800 người dân cùng hân hoan chào đón “sự kiện lịch sử” của làng. Liên xinh đẹp và bí ẩn trong bộ trang phục cô dâu Hồi giáo, Karim như hoàng tử trong trang phục sang trọng truyền thống. Tôi, một kẻ kang bạt có duyên là người ký làm chứng trong giấy tờ hôn nhân cho cuộc se duyên thú vị này.

Khi tôi hỏi Liên vì sao là giám đốc tài chính nội bộ của một tập đoàn lớn Việt Nam mà lại chịu gửi cuộc đời đến nơi băng giá nghèo khó xa xôi. Liên chỉ mỉm vười mà nói: DUYÊN SỐ.

Cầu chúc hai bạn sẽ mãi luôn hạnh phúc đến răng long đầu bạc, như những dãy tuyết sơn vĩnh cửu kia, mãi mãi không tan 

Bộ ảnh và những dòng chia sẻ của anh Quỷ Cốc Tử (Ngô Trần Hải An)

Bộ ảnh này được thực hiện cùng Samsung Galaxy S9+

Bạn nghĩ gì về tin này?

Website này sử dụng cookie để giúp tăng trải nghiệm người dùng. Chấp nhận Tìm hiểu