KhácTin SamsungTin tức

Samsung bắt đầu đóng góp vào sự phát triển hệ điều hành Fuchsia OS mới của Google

Nguồn tin mới nhất cho biết, Samsung đã bắt đầu đóng góp vào sự phát triển Fuchsia OS mới từ Google.

Google đã làm việc về một hệ điều hành mã nguồn mở mới hoàn toàn, không hề dựa trên Android hiện tại và có tên là Fuchsia OS từ năm 2016. Nó có thể chạy trên tất cả các loại thiết bị, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính, thiết bị IoT và thiết bị đeo được. Mặc dù Google chưa tiết lộ các tính năng của mình hoặc khi họ có kế hoạch tung ra hệ điều hành mới, nhưng Samsung dường như đã bắt đầu đóng góp vào sự phát triển Fuchsia OS.

Hiện Samsung đã đóng góp các cam kết mã mới liên quan đến F2FS (Hệ thống tệp thân thiện với Flash). Đây là một hệ thống thay thế được Samsung xây dựng để quản lý các tệp trên thiết bị lưu trữ (eMMC và SSD). F2FS đã thay thế EXT4 làm hệ thống quản lý tệp ưa thích trong vài năm qua. Galaxy Note 10 là điện thoại thông minh Android đầu tiên của Samsung có hệ thống tệp F2FS.

Mặc dù Fuchsia OS có thể có một hệ thống quản lý tệp hoàn toàn mới trên thiết bị lưu trữ, nhưng F2FS có thể đã được thêm vào cơ sở mã của nó để các thiết bị có thể đọc dữ liệu từ các thiết bị khác. Tệp ‘AUTHORS’ chính thức của Fuchsia OS đề cập đến việc Samsung Inc. sát cánh cùng Google LLC, có nghĩa là thương hiệu Hàn Quốc đang đóng góp vào hệ điều hành mới với khả năng chính thức của mình. Bốn ‘bản phát hành chính’ đã được lên kế hoạch xoay quanh F2FS cho Fuchsia OS trong vài tháng tới và Samsung sẽ làm việc trên chúng với Google.

Điều đó có nghĩa là Samsung quan tâm đến hệ điều hành Fuchsia và có kế hoạch tung ra các thiết bị mới dựa trên nó? Gã khổng lồ tìm kiếm internet đã tuyên bố rằng họ sẽ đưa ra một số thông báo lớn trong Google I / O 2021 (từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 20 tháng 5). Nếu Fuchsia phát triển lớn mạnh trong tương lai, chúng tôi nghĩ rằng Samsung sẽ không muốn bỏ lỡ cơ hội phát hành các thiết bị dựa trên hệ điều hành này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button