Samsung bắt đầu sản xuất màn hình MicroLED cho đồng hồ thông minh?

Theo một báo cáo mới nhất từ Hàn Quốc cho thấy rằng Samsung bắt đầu sản xuất & thương mại hoá màn hình MicroLED cho đồng hồ thông minh.

Công nghệ MicroLED của Samsung là một điều không quá mới mẻ tuy nhiên nó chỉ giới hạn ở các TV cao cấp tiền tỉ của mình. Tuy vậy một sự thay đổi lớn sắp diễn ra, cụ thể một báo cáo từ Hàn Quốc cho thấy biết Samsung bắt đầu sản xuất & thương mại hoá màn hình MicroLED cho đồng hồ thông minh.

MicroLED xuất hiện trên dòng sản phẩm TV The Wall tiền tỉ của Sammy

Hiện tại đồng hồ Galaxy cũng như hầu hết các smartwatch khác trên thị trường đều sử dụng công nghệ màn hình OLED. Và việc bắt tay vào sản xuất và thương mại hoá công nghệ màn MicroLED sẽ tạo một bước ngoặc mới cho các mẫu đồng hồ thông minh gồm cả Galaxy Watch trong tương lai. Ít nhất MicroLED được cho là công nghệ tiên tiến hơn với góc nhìn và màu đen giống như OLED và độ bền vững giống như Mini-LED. Đặc biệt nhất, độ sáng siêu cao giúp khả năng hiện thị ngoài trời siêu tốt – một điểm rất cần cho các thiết bị đeo thông minh như vậy. Bên cạnh đó, nền MicroLED cũng tiết kiệm năng lượng hơn, do đó cho phép đồng hồ thông minh kéo dài thời lượng pin.

Sở hữu nhiều ưu điểm

Samsung Display đã thành lập một nhóm mới để thực hiện dự án này vào cuối năm ngoái. Mục tiêu của nhóm là đạt được thương mại hóa công nghệ này trong tương lai gần. Samsung Display hy vọng sẽ hoàn thành quá trình phát triển trong năm nay.

Các báo cáo gần đây cho rằng Apple cũng sẽ chuyển sang sử dụng màn MicroLED cho những chiếc Apple Watch của mình. Là đối tác chiến lược trong việc cung cấp màn hình cho các thiết bị di động, Samsung Display vẫn có lợi thế nhất định để Apple chọn các sản phẩm tấm nền màn hình chất lượng.

Nội dung liên quan

Back to top button