Samsung bắt đầu sản xuất màn OLED cho iPhone 15 Series

Samsung là nhà sản xuất tấm nền OLED cho điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và hầu hết tất cả các thương hiệu, bao gồm cả Apple đều sử dụng tấm nền màn hình của họ. Và một nguồn tin mới cho biết Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Series.

Kể từ khi Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho iPhone, Samsung Display chính là một trong những đối tác hàng đầu cung cấp loại tấm nền cao cấp này cho hãng công nghệ Mỹ, dù câu chuyện hậu trường nó luôn được báo thêu dệt là không mặn mà cho lắm. Tuy nhiên, nguồn tin mới cho biết rằng Samsung đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED cho iPhone 15 Series; cho thấy Samsung và Apple vẫn là một đối tác quan trọng với nhau.

Cụ thể theo báo cáo từ tờ TheElec (Hàn Quốc), Apple hiện đã ký kết giai đoạn PVT cuối cùng cho màn hình của cả bốn mẫu iPhone 15: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Báo cáo tuyên bố rằng, Samsung Display cho đến nay là nhà cung cấp duy nhất nhận được sự chấp thuận của Apple trong chuỗi cung ứng tấm nền OLED cho iPhone 15. Trong khi đó 2 nhà cung cấp còn lại—BOE và LG Display—vẫn chưa nhận được cái gật đầu của Apple.

Trên thực tế, có thông tin cho rằng công ty sản xuất màn hình BOE của Trung Quốc đang hoạt động chậm so với kế hoạch. Công ty gặp vấn đề với phần notch màn hình (mà Apple gọi là Dynamic Island), dẫn đến rò rỉ ánh sáng. Vì vậy, BOE có thể sẽ không nhận được hợp đồng sản xuất tấm nền màn hình cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, và phần này có thể được trao cho Samsung Display.

Công ty từ Trung Quốc được cho là đang gặp khó khăn trong việc sản xuất tấm nền OLED mà không vi phạm bằng sáng chế của Samsung Display. Vì vậy, không có khả năng Apple sẽ trao bất kỳ hợp đồng sản xuất màn hình nào cho BOE ít nhất là cho đến năm sau. Vì vậy, lô mẫu iPhone 15 đầu tiên có thể không sử dụng tấm nền OLED từ BOE. Và đây là một tin tuyệt vời cho Samsung Display.

Nội dung liên quan

Back to top button