Samsung chuẩn bị cập nhật Good Lock cho One UI 6.0

Samsung chuẩn bị cập nhật bộ ứng dụng tuỳ chỉnh giao diện Good Lock dành cho các thiết bị Galaxy cập nhật One UI 6.0 x Android 14.

Good Lock là một trong những ứng dụng tuỳ chỉnh giao diện đỉnh nhất của Samsung giúp người dùng có những trải nghiệm nâng cao trong việc cá nhân hoá trải nghiệm smartphone. Và giờ đây, Samsung vừa công bố rằng sẽ chuẩn bị cập nhật bộ ứng dụng tuỳ chỉnh giao diện Good Lock dành cho các thiết bị Galaxy cập nhật One UI 6.0 x Android 14.

Theo đó, Good Lock sẽ bắt đầu trong giai đoạn tối ưu cho One UI 6.0 ngay từ lúc này bởi đội ngũ phát triển và sẵn sàng với người dùng toàn cầu khi Android 13 được phát hành. Samsung cũng cho biết rằng hãng đang lên kế hoạch cắt giảm một số tính năng hoặc module của Good Lock trong bản cập nhật mới. Hãng cho biết rằng nó có nhiều lí do, bao gồm việc hệ điều hành Android luôn thay đổi, sự phức tạp ngày càng tăng, số lượng người dùng lớn, cũng như một số module được tích hợp thẳng vào hệ thống One UI chính thức. Đội ngũ phát triển của Good Lock cũng cho biết sẽ tập trung hơn vào việc cải thiện “các vấn đề về cấu trúc thay vì thêm tính năng”.

  • Edge Lighting+ sẽ chỉ xuất hiện trên các thiết bị màn hình gập Galaxy Z với các hiệu ứng pop-up dễ thương khi nhận thông báo
  • Sound Assistant: bản cập nhật mới cho phép trang trí bảng điều khiển âm lượng với các màu sắc cùng các hiệu ứng mới
  • Wonderland: thay đổi với hiệu ứng màn hình khóa độc đáo, đang chuẩn bị kích hoạt các hiệu ứng chuyển tiếp mới khi di chuyển giữa AOD và màn hình khóa/màn hình chính.
  • Nice Catch: chuẩn bị cung cấp thông tin chi tiết hơn về lí do tại sao thông báo không đổ chuông

Ngoài ra còn có những thay đổi và tính năng mà Samsung cho biết đã bị trì hoãn nhưng cuối cùng sẽ xuất hiện, chẳng hạn như thiết kế lại hoàn toàn mô-đun Home Up cũng như các cử chỉ và kiểu dáng đa dạng hơn để tùy chỉnh màn hình chính, truy cập bàn phím và chuột thuận tiện hơn khi chạy Samsung DeX trên máy tính bảng và ứng dụng chủ đề nhanh hơn thông qua mô-đun Theme Park.

Cuối cùng, Samsung có một tính năng Good Lock hoàn toàn mới có tên Dropship Ride Together đang được phát triển và sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần. Samsung vẫn chưa tiết lộ tính năng mới này là gì, chỉ biết rằng nó sẽ tách biệt với Good Lock 6.0 và sẽ dành riêng cho người dùng Hàn Quốc, ít nhất là trong thời gian đầu.

Nội dung liên quan

Back to top button