Samsung có thể sử dụng công nghệ in mới cho màn OLED gập nhằm tối ưu chi phí

Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết rằng Samsung Display có thể sử dụng công nghệ in phun inkjet cho viền bezel màn hình OLED gập nhằm tối ưu chi phí.

Samsung là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới hiện tại, đặc biệt là nhà tiên phong trong lĩnh vực sản xuất màn hình OLED cho thiết bị gập. Và The Elec (Hàn Quốc) cho biết rằng Samsung Display có thể sử dụng công nghệ in phun inkjet cho viền bezel màn hình OLED gập nhằm tối ưu chi phí.

Cụ thể, nguồn tin cho biết rằng nhà sản xuất tấm nền màn hình đang xem xét sử dụng công nghệ in phun để tạo ra các viền của tấm nền mới sẽ có trên những chiếc điện thoại màn hình gập của Samsung ra mắt vào cuối năm nay. Cho đến năm ngoái, Samsung Display đã sử dụng quy trình vi khô (micro dry) của nhà cung cấp Segyung Hitech để tạo ra viền của tấm nền OLED có thể gập lại. Quá trình vi khô, hay MDD, được sử dụng để tạo ra các màng mà sau này sẽ được cắt ra để tạo thành các bezels. Mực cần thiết để tạo ra các bezels đã có sẵn trong phim.

Các nguồn tin cho biết, bằng cách sử dụng phương pháp in phun, phim được tạo ra ban đầu dài hơn nhiều so với MDD, do đó, nhiều phim có thể trở thành viền bezel có thể được cắt ra khỏi phim gốc đã được tạo ra. Điều này cho phép Samsung Display tiết kiệm chi phí có thể góp phần giúp Samsung hạ giá điện thoại thông minh màn hình gập của mình.

Trong khi đó, viền của tấm nền OLED được dùng để che đi các mạch điện bên trong và các thành phần của tấm nền. Các màng bezel được gắn vào sau khi các tấm được bọc trong màng mỏng để bảo vệ chúng khỏi oxy và nước. Sau khi gắn các bezels, những tấm kính siêu mỏng sẽ được dán lên các tấm để hoàn thiện quá trình sản xuất.

Samsung đã liên tục yêu cầu Samsung Display giảm chi phí sản xuất tấm nền OLED có thể gập lại của họ. Điều này mang ý nghĩa quan trọng trong việc tối ưu di truyền sản xuất và chi phí bán hàng của hãng nhằm mang điện thoại gập đến nhiều người dùng hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button