Samsung công bố tính năng mới One UI 5 Watch, ra mắt cuối năm nay

Tin vui cho người dùng Galaxy Watch khi mới đây Samsung chính thức công bố những tính năng mới đầy hấp dẫn về bản cập nhật One UI 5 Watch. Bản cập nhật cho đồng hồ thông minh Galaxy Watch4 & Watch5 Series ra mắt vào cuối năm nay.

Samsung chính thức sử dụng Wear OS 3 cho những chiếc đồng hồ thông minh của mình từ Galaxy Watch4 và tiếp tục theo sau đó là dòng Galaxy Watch5 | Watch5 Pro. Và mới đây, Samsung đã vừa chính thức công bố những tính năng mới đầy hấp dẫn về bản cập nhật One UI 5 Watch. Bản cập nhật mới dành cho dòng sản phẩm Galaxy Watch4 & Watch5 sẽ cải thiện 3 khía cạnh của trải nghiệm người dùng: giấc ngủ, thể dục thông minh và an toàn sức khoẻ.

Giúp người dùng Galaxy Watch ngủ ngon hơn

Thông qua bản cập nhật One UI 5 Watch, Samsung hy vọng sẽ giúp người dùng Galaxy Watch có được giấc ngủ ngon dễ dàng hơn nữa. Và để đạt được điều này, hãng đã tập trung thay đổi 3 yếu tố chính:

  • Giao diện người dùng Thông tin chi tiết về giấc ngủ mới được phát triển giúp hiển thị nổi bật điểm số giấc ngủ người dùng và cung cấp thông tin rõ ràng hơn về giấc ngủ của đêm hôm trước. Hoàn chỉnh các chỉ số liên quan như: giai đoạn ngủ, số giờ ngáy và nồng độ oxy trong máu.

  • Huấn luyện giấc ngủ (Sleep Coaching) được điều chỉnh cho phù hợp với 8 loại giấc ngủ khác nhau. Người dùng cũng hoàn toàn có thể truy cập tính năng Huấn luyện giấc ngủ trực tiếp ngay trên cổ tay mà không phải chuyển sang điện thoại.
  • Thiết lập một môi trường thân thiện với giấc ngủ thông qua khả năng kết nối tốt hơn giữa Galaxy Watch và các thiết bị tương thích với SmartThings. Điều này sẽ cho phép nhiều thiết bị nhà thông minh được tiếp cận với các thông số Chế độ ngủ của người dùng.

Cải thiện khả năng tập thể dục và huấn luyện

Nâng cấp lớn thứ hai đối với đồng hồ thông minh trong bản cập nhật One UI 5 Watch liên quan đến các hoạt động thể dục. Samsung mang đến tính năng Vùng nhịp tim (Heart Rate Zone) được cá nhân hoá phù hợp với Galaxy Watch – bao gồm phân tích hoạt động chạy theo thời gian thực và chương trình luyện tập ngắt quãng tùy chỉnh. Tính năng mới này phân tích khả năng thể chất của từng cá nhân và thiết lập 5 mức cường độ tập luyện tối ưu (khởi động (warm-up), đốt mỡ (fat burn), cardio, tập luyện chăm chỉ (hard-training) và nỗ lực tối đa(max. effort)). Điều này cho phép người dùng đặt mục tiêu của riêng họ dựa trên khả năng của họ, từ đốt cháy chất béo đến tim mạch tác động cao.

Hơn nữa, Đồng hồ One UI 5 mang đến Bài tập lộ trình mở rộng với việc bổ sung các hoạt động chạy và đi bộ. Và người dùng Watch 5 Pro sẽ có thể truy cập Tệp GPX thông qua ứng dụng Samsung Health.

One UI 5 Watch cải thiện an toàn cho người dùng

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bản cập nhật One UI 5 Watch sắp tới sẽ nhằm mục đích mang đến cho người dùng sự an tâm hơn thông qua sự an toàn được cải thiện.

Trong số các tính năng mới có hệ thống SOS được cập nhật cho phép liên lạc trực tiếp đến số điện thoại khẩn cấp và chuyển tiếp thông tin về vị trí và thông tin y tế của người đeo. Và để làm cho Đồng hồ Galaxy an toàn hơn, Đồng hồ One UI 5 sẽ bật tính năng Phát hiện ngã theo mặc định cho người dùng từ 55 tuổi trở lên.

Thời gian phát hành và Thiết bị tương thích

One UI 5 Watch sẽ có sẵn bản thử nghiệm Beta cho người dùng Galaxy Watch4 & Galaxy Watch5 thông qua ứng dụng Samsung Member tại thị trường Mỹ & Hàn Quốc.

Phiên bản phần mềm mới này dự kiến sẽ được phát hành chính thức vào nửa cuối năm nay 2023, có thể là sau khi thế hệ đồng hồ Galaxy Watch thứ 6 được giới thiệu.

Nội dung liên quan

Back to top button