Samsung cung cấp màn hình OLED cho cả 4 mẫu iPhone 15

Apple đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm điện thoại thông minh mới nhất của mình. Và một nguồn tin uy tín xác nhận rằng Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho cả 4 mẫu iPhone 15 Series.

Samsung Display là nhà cung cấp tấm nền OLED cho các mẫu điện thoại của Apple kể từ iPhone X nhờ vào chất lượng vượt trội. Tuy vậy, nhiều nguồn thông tin cho biết rằng Apple đã cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Samsung Display bằng cách mời thêm 2 nhà cung cấp khác là LG Display và BOE vào chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, công ty có trụ sở tại Mỹ đã gặp khá nhiều trở ngại khi phải rời Samsung. Nguồn tin uy tín từ Hàn Quốc mới đây xác nhận rằng Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED chính cho cả 4 mẫu iPhone 15 Series.

Ban đầu, Samsung Display sẽ chịu trách nhiệm chính cho màn OLED của 2 bản Pro

Báo cáo mới từ tờ ETNews tuyên bố rằng Apple buộc phải tăng lượng đơn đặt hàng tấm nền OLED cho những chiếc iPhone 15 Series của mình từ Samsung. . Trước đó, kế hoạch của Apple là sử dụng tấm nền OLED LTPO (Poly Crystal Oxide nhiệt độ thấp) của LG Display và Samsung Display cho các mẫu đắt tiền hơn trong dòng iPhone 15: iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Đối với các mẫu rẻ hơn (iPhone 15 và iPhone 15 Plus), công ty đã lên kế hoạch sử dụng tấm nền OLED LTPS (Silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp) của BOE. Tuy nhiên, báo cáo cho rằng tấm nền OLED của BOE một lần nữa lại không đáp ứng được các tiêu chuẩn và bài kiểm tra chất lượng của Apple. Vì vậy, Apple buộc phải tiếp tục quay trở về phương án đầu là chọn Samsung.

Nhưng giờ đây thì cả 4 con iPhone 15 mới ra đều có tỉ lệ cao dùng màn hình Samsung Display

Và đây không phải là lần đầu tiên tấm nền OLED của BOE không đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của Apple. Trong vài năm qua, đã có một số báo cáo về việc tấm nền OLED của BOE không vượt qua các bài kiểm tra chất lượng của Apple, buộc công ty phải trả nhiều tiền hơn để mua tấm nền OLED từ LG Display và Samsung Display. Một quan chức trong ngành màn hình giải thích với ETNews: “Không rõ liệu BOE có được phê duyệt chất lượng trong năm nay hay không và có thể sẽ có rất ít khối lượng tấm nền được phân bổ sản xuất trong năm nay. Vì vậy có thể hiểu rằng trên thực tế, Samsung Display chịu trách nhiệm về 2 dòng sản phẩm iPhone 15 của Apple.” BOE được cho là đang gặp vấn đề trong việc tạo các lỗ đục lỗ kép cho thiết kế Dynamic Island.

Như vậy, Samsung là nhà cung cấp tấm nền màn hình duy nhất nhận được đơn đặt hàng sản xuất tấm nền OLED cho cả 4 mẫu iPhone 15: iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Công ty được cho là đã nhận được số lượng đơn đặt hàng tấm nền OLED nhiều hơn 20% so với kế hoạch ban đầu.

Nội dung liên quan

Back to top button