Samsung cũng mang tính năng Seamless Updates lên Galaxy, bắt đầu với Galaxy A55 5G?

Sau tất cả, Samsung cũng mang tính năng Seamless Updates (cập nhật liền mạch) lên điện thoại thông minh Galaxy, điển hình là bắt đầu với Galaxy A55 5G.

Trong nhiều năm qua, không biết vì lí do gì mà Samsung đã không mang tính năng cập nhật liền mạch của Google lên các thiết bị Galaxy. Và giờ đây, Samsung cũng đã mang tính năng Seamless Updates (cập nhật liền mạch) lên điện thoại thông minh Galaxy, điển hình là bắt đầu với Galaxy A55 5G.

Các bản cập nhật liền mạch (Seamless Updates) hoạt động bằng cách cài đặt bản cập nhật cho phân vùng phụ trong khi phân vùng chính vẫn hoạt động bình thường. Sau khi khởi động thì thiết bị sẽ chuyển sang phân vùng với bản cập nhật mới hơn, và từ đó việc cập nhật thành công.

Lợi ích của Seamless Updates ngoài việc giữ quá trình update chạy ngầm thì cũng sẽ có cơ chế an toàn khi bản cập nhật bị lỗi. Lúc đó chỉ có phân vùng phụ bị ảnh hưởng còn thiết bị vẫn vận hành trên phân vùng chính hoàn toàn bình thường.

Người dùng có thể và sẽ biết rằng điện thoại Galaxy của họ đang cài đặt bản cập nhật liền mạch dựa trên thanh tiến trình phân chia mới. Nó bao gồm hai phần có tên “Tải xuống và cài đặt…” và “Xác minh”. Sammobile cũng có thể xác nhận rằng có các bản cập nhật liền mạch thông qua việc sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của Android.

Lần khởi động lại đầu tiên sau khi cập nhật liền mạch mất tới 90 giây để hoàn tất – hoặc ít nhất là như vậy trên Galaxy A55. Nhưng giờ đây thiết bị không còn màn hình tải xử lý với bánh răng quay khiến bạn không thể sử dụng điện thoại trong một vài phút như trước nữa.

Hỗ trợ cập nhật liền mạch yêu cầu hai phân vùng hệ thống và do đó cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Trên Galaxy A55, có vẻ như không gian lưu trữ dành cho người dùng không bị ảnh hưởng dưới bất kỳ hình thức nào so với điện thoại Galaxy không có bản cập nhật liền mạch.

Mặt trước máy là Màn hình Infinity-O lên đến 6.6 inch cùng độ sáng hơn 1000 nits

Hy vọng Samsung sẽ cập nhật tính năng cập nhật liền mạch (Seamless Updates) cho nhiều thiết bị Galaxy hơn trong thời gian tới.

Nội dung liên quan

Back to top button