Samsung đang phát triển cảm biến đo đường huyết không xâm lấn cho thiết bị đeo Galaxy

Theo một báo cáo uy tín cho biết rằng Samsung đang phát triển cảm biến đo đường huyết không xâm lấn cho thiết bị đeo Galaxy trong tương lai.

Trong những năm vừa qua, Samsung tập trung cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ người dùng thông qua các sản phẩm Galaxy, nền tảng Samsung Health hay những công nghệ mới & mối quan hệ hợp tác với những chuyên gia hàng dầu. Và một báo cáo mới nhất từ Bloomberg cho biết rằng Samsung đang phát triển cảm biến đo đường huyết không xâm lấn cho thiết bị đeo Galaxy trong tương lai.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc y tế kỹ thuật số của Samsung, Hon Pak, cho biết: “Nếu chúng ta có thể đo huyết áp và lượng đường huyết liên tục, chúng ta đang ở trong một cuộc chơi hoàn toàn khác”. Báo cáo cho biết thêm rằng công ty đang đầu tư đáng kể vào việc theo đuổi mục tiêu này, nhằm mục đích mang đến cho người tiêu dùng cái nhìn toàn diện về sức khỏe của họ bằng cách sử dụng các cảm biến ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Phát triển máy theo dõi lượng đường trong máu không xâm lấn là mục tiêu đầy tham vọng của các công ty công nghệ, nhưng không phải là mục tiêu dễ thực hiện. Và cả Samsung và Apple đều đang tham gia cuộc chơi này. Lý do tại sao đây là mục tiêu chính rất đơn giản vì Bệnh tiểu đường đang gia tăng trên toàn thế giới và một thiết bị đeo có thể đo lượng đường trong máu một cách chính xác mà không cần phải dùng tiêm chích lấy máu sẽ là một cuộc cách mạng.

Cải thiện việc theo dõi huyết áp cũng nằm trong chương trình nghị sự của cả hai công ty. Samsung đang nỗ lực kéo dài thời gian giữa các lần hiệu chỉnh cho đồng hồ thông minh của mình. Trong khi đó, Apple có kế hoạch bổ sung tính năng phát hiện bệnh tăng huyết áp vào đồng hồ thông minh của mình vào cuối năm nay mà không cần hiệu chuẩn.

Nội dung liên quan

Back to top button