Samsung đang phát triển OLED mới tiết kiệm pin & tuổi thọ cao hơn cho smartphone

Theo một nguồn tin công nghiệp mới nhất cho biết rằng Samsung & LG Display đang phát triển tấm nền OLED mới tiết kiệm pin và tuổi thọ cao hơn cho smartphone.

Samsung Display & LG Display là 2 nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất trên thế giới, đặc biệt là dành cho các thiết bị di động như iện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay. Các tấm nền OLED của họ được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau đến từ nhiều thương hiệu lớn nhỏ. Và giờ đây, một nguồn tin công nghiệp cho biết rằng Samsung & LG Display đang phát triển tấm nền OLED mới tiết kiệm pin và tuổi thọ cao hơn cho smartphone.

ASUS-Zenbook-by-Samsung-OLED-samsungvn.com-2.jpg
Rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường dùng màn OLED của Samsung

Cụ thể, bộ đôi khổng lồ từ Hàn đang phát triển đang phát triển các tấm nền OLED sử dụng CPL (Capping Layer) có khúc xạ thấp. Một lớp phủ cực mỏng được đặt trên đỉnh của cực âm, do đó làm giảm sự mất mát ánh sáng xảy ra khi ánh sáng phát ra bị phản xạ bởi các điện cực gần đó. Lớp hiện tại đang được sử dụng có độ khúc xạ cao và việc thêm lớp có độ khúc xạ thấp vào có thể giảm thiểu sự thất thoát ánh sáng theo cách thậm chí còn tốt hơn. Từ đó cải thiện hiệu suất ánh sáng, hiệu suất sử dụng năng lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Tuy nhiên, việc thêm một lớp phủ có độ khúc xạ thấp có thể làm tăng thêm chi phí và độ phức tạp của tấm nền OLED.

Samsung-OLED-new-technology-samsungvn.com-1.webp

LG sử dụng một công nghệ tương tự gọi là MLA (Micro Lens Array) trong các tấm nền OLED cỡ lớn dành cho TV. Lớp này bao gồm hàng tỷ thấu kính lồi, tập hợp ánh sáng do lớp phát xạ tạo ra và ngăn ánh sáng phản xạ ra xung quanh. Do đó, tấm nền OLED với MLA có thể cung cấp độ sáng cao hơn 20% trong khi sử dụng cùng một lượng điện năng. Điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay trong tương lai với màn hình OLED có thể có độ sáng cao hơn, hiệu suất năng lượng được cải thiện và tuổi thọ cao hơn

Theo báo cáo của TheElec, Samsung Display và LG Display đang đàm phán với các khách hàng lớn nhất của họ, Apple và Samsung MX. Nếu đồng ý sử dụng tấm nền OLED với chi phí cao hơn, LG Display và Samsung Display có thể phát triển tấm nền OLED cho điện thoại, máy tính bảng và thậm chí cả máy tính xách tay.

Tren-tay-Galaxy-S23-Ultra-NDA-samsungvn.com-12.jpg

Dongjin Semichem, Hodogaya, Labto và PNH Tech là những công ty đang phát triển các lớp CPL cho tấm nền OLED. Dongjin Semichem, Hodogaya và Labto đã đàm phán với Samsung Display, trong khi PHN Tech nằm trong chuỗi cung ứng của LG Display. Các công ty sản xuất vật liệu OLED nhỏ hơn này đã gửi mẫu tới LG Display và Samsung Display. Nếu Apple và Samsung MX đồng ý, việc sản xuất hàng loạt tấm nền OLED với lớp phủ có độ khúc xạ thấp có thể được bắt đầu.

Trong tương lai, chúng ta có thể thấy những chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay của Samsung có màn hình OLED với độ sáng cao hơn trong khi tiêu thụ điện năng thấp hơn. Những màn hình OLED như vậy cũng có khả năng tồn tại lâu hơn so với màn hình OLED hiện tại.

Nội dung liên quan

Back to top button