Samsung đang thử nghiệm Galaxy AI cho những điện thoại cũ?

Một thông tin mới cho biết rằng, Samsung đang thử nghiệm Galaxy AI cho những chiếc điện thoại cũ hơn dù chưa có gì là chắc chắn.

Galaxy S23 Series, Z Fold5, Z Flip5 đã nhận được Galaxy AI thông qua bản cập nhật One UI 6.1 vào tuần trước. Và một thông tin mới tiết lộ rằng Samsung đang thử nghiệm Galaxy AI cho những chiếc điện thoại cũ hơn dù chưa có gì là chắc chắn.

Mặc dù cho biết hiện tại Samsung họ đang giới hạn các tính năng Galaxy AI cho các điện thoại cao cấp của năm 2023 về thời gian cũng như nguồn lực. Nhưng công ty cũng đã xác nhận rằng họ đang tiến hành thử nghiệm các tính năng của Galaxy AI cho các điện thoại cũ hơn so với các thế hệ hiện tại.

Một số tính năng của Galaxy AI hoạt động trên thiết bị, đó là lý do tại sao chúng ta khó có thể sớm thấy chúng trên điện thoại Galaxy A tầm trung. Tuy nhiên, về mặt lý thuyết, điện thoại cao cấp năm 2022 sẽ đủ mạnh để chạy bất kỳ hệ thống Galaxy AI nào. Ngoài ra, Samsung cho biết bộ Galaxy AI của họ đang hướng tới một hệ thống AI lai “kết hợp công nghệ AI trên thiết bị và dựa trên đám mây”.

TM Roh, Giám đốc điều hành Samsung – Trải nghiệm di động

Điều thú vị là trong cuộc họp cổ đông thường niên lần thứ 55 vào tháng 3, TM Roh đã xác nhận rằng Samsung đang thử nghiệm các tính năng của Galaxy AI cho các điện thoại cao cấp cũ. Không có tên nào được đưa ra, nhưng về lý thuyết, những chiếc cũ hơn năm 2023 sẽ bao gồm Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Flip4, và có thể cả Galaxy S22 Series. Chúng chắc chắn phải đủ mạnh để chạy các công cụ Advanced Intelligence của Samsung mà không gặp khó khăn.

Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại cho thấy chưa có bằng chứng hay xác nhận nào cho thấy các điện thoại năm 2022 sẽ có Galaxy AI, dù vẫn có hy vọng. Ít nhất ở đâu đó trong phòng thí nghiệm của Samsung, các kỹ sư có thể đang thử nghiệm các tính năng Galaxy AI cho chiếc điện thoại của bạn.

Nội dung liên quan

Back to top button