Samsung Display đang tạo ra màn hình OLED không viền (no bezel)?

Một nguồn thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, Samsung Display đang tạo ra màn hình OLED không viền (no bezel).

Samsung Display là nhà sản xuất tấm nền OLED lớn nhất cho thiết bị di động, và họ cũng chính là nhà sản xuất tấm nền OLED chính của hầu hết các sản phẩm cao cấp, bao gồm các mẫu Apple. Và một nguồn tin rò rỉ mới nhất tiết lộ rằng Samsung Display đang tạo ra màn hình OLED không viền (no bezel) trong tương lai.

Theo Revegnus, trong một bài thuyết trình, Samsung Display đã giới thiệu tầm nhìn của mình về tương lai màn hình của những điện thoại thông minh. Bên cạnh các màn hình OLED đi kèm với notch giọt nước, cũng như những màn hình đục lỗ và viên thuốc, Samsung cũng đã tiết lộ một tấm nền OLED mới gọi là ‘All Around Full Screen” (tạm dịch: toàn màn hình). Theo công ty, những tấm nền như thế sẽ bao phủ hoàn toàn mặt trước của điện thoại thông minh, mang đến một trải nghiệm không viền thực sự. Những màn hình không viền như vậy sẽ có công nghệ cán màng 3D và kiểm soát độ sáng cạnh.

Vài tuần trước, có thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp tấm nền màn hình của mình—LG Display và Samsung Display—phát triển tấm nền màn hình không viền cho điện thoại thông minh trong tương lai. Mặc dù chúng ta vẫn còn vài năm nữa mới có thể sử dụng những chiếc điện thoại như vậy và một khi Samsung phát triển những màn hình như vậy, chúng ta cũng có thể mong đợi những chiếc điện thoại Galaxy hàng đầu sẽ có màn hình tương tự.

Samsung cũng đã phát triển UPC (Camera dưới bảng điều khiển) cho điện thoại thông minh và những tấm nền như vậy được sử dụng trong Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Fold5. Ngày càng có vẻ như điện thoại thông minh trong tương lai có thể có màn hình không viền và không có đường cắt rõ ràng cho camera trước.

Nội dung liên quan

Back to top button