Samsung giới thiệu 3 màn hình chơi game Odyssey OLED 2024

Trước thềm Triển lãm CES 2024, Samsung Electronics giới thiệu các mẫu màn hình chơi game Odyssey OLED 2024. Các mẫu mới bao gồm Odyssey OLED G9 (G95SD), Odyssey OLED G8 (G80SD) và Odyssey OLED G6 (G60SD).

Hôm nay, Samsung Electronics công bố các mẫu màn hình chơi game Odyssey OLED 2024 mới sẽ chính thức ra mắt tại CES 2024, sự kiện công nghệ quy mô lớn nhất thế giới do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng (CTA)® tổ chức tại Las Vegas vào tuần tới. Các mẫu OLED mới bao gồm Odyssey OLED G9 (Tên sản phẩm: G95SD), Odyssey OLED G8 (Tên sản phẩm: G80SD) và Odyssey OLED G6 (Tên sản phẩm: G60SD) mang đến hiệu suất và chất lượng hình ảnh tuyệt vời – điều mà mà cộng đồng game thủ luôn khao khát khi sở hữu màn hình.

Odyssey OLED G9

Sở hữu kích thước 49-inch, Odyssey OLED G9 là màn hình chơi game cong siêu lớn với độ phân giải Dual Quad High Definition (5.120×1.440) và tỷ lệ khung hình 32:9 cùng các tính năng được nâng cấp khác. Màn hình phẳng chơi game OLED đầu tiên của Samsung, Odyssey OLED G8, có kích thước 32-inch cùng với độ phân giải 4K UHD (3,840×2,160) và tỷ lệ khung hình 16:9. Cả hai màn hình đều có tần số quét 240Hz và tốc độ phản hồi 0,03ms. Màn hình chơi game Odyssey OLED G6 với kích thước 27-inch được trang bị độ phân giải QHD (2.560×1.440), hỗ trợ tỷ lệ khung hình 16:9, tần số quét 360Hz và tốc độ phản hồi 0,03ms.

Cùng với sự phát triển của các thể loại game, các nền tảng chơi game cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Các mẫu màn hình chơi game Odyssey OLED mới của Samsung sẽ mang lại môi trường chơi game đắm chìm hơn cho các game thủ cùng với công nghệ tiên tiến giúp cá nhân hóa trải nghiệm chơi game – đáp ứng nhu cầu và thậm chí vượt trên cả mong đợi của họ. Hoon Chung, Phó Giám đốc điều hành mảng Kinh doanh Màn hình hiển thị tại Samsung Electronics

Công nghệ tạo nên sự tinh tế trong từng chi tiết

Cả ba mẫu màn hình mới đều trang bị công nghệ OLED Glare-Free giúp giảm thiểu hiện tượng phản xạ ánh sáng, mang lại trải nghiệm màn hình tốt hơn mà không cần thiết bị phụ trợ, nhờ đó người dùng có thể chơi bất kì game nào với độ sáng và màu sắc nhất quán trong hầu hết mọi môi trường ánh sáng.

Với công nghệ VESA DisplayHDR™ True Black 400, các mẫu màn hình OLED mới thể hiện chi tiết và màu sắc sống động tuyệt vời, độc lập với trò chơi hoặc nội dung đang hiển thị. Đặc biệt, thiết bị còn hỗ trợ AMD FreeSync™ Premium Pro, giúp tạo ra trải nghiệm chơi game HDR vô cùng mượt mà với độ trễ thấp.

Ba mẫu màn hình mới mang đến các tùy chọn kết nối linh hoạt với hai cổng HDMI 2.1, một cổng USB và một cổng hiển thị DisplayPort 1.4. Người dùng sẽ trải nghiệm sự thoải mái và tiện lợi vượt trội nhờ giá treo tương thích theo tiêu chuẩn VESA và chân đế có thể điều chỉnh độ cao (HAS) với khả năng điều khiển nghiêng, xoay và điều chỉnh trục.

Trải nghiệm mượt mà trong một hệ sinh thái toàn diện

Màn hình Odyssey OLED G9 và Odyssey OLED G8 hiện được trang bị tính năng Multi Control, cung cấp khả năng kết nối thiết bị liền mạch giúp mang đến trải nghiệm đa thiết bị mượt mà hơn. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ hình ảnh và/hoặc văn bản giữa màn hình Samsung và các thiết bị Samsung khác — bao gồm Galaxy Book, máy tính bảng hoặc điện thoại — để quá trình làm việc trở nên mượt mà và hiệu quả hơn khi sử dụng chuột và bàn phím.

Odyssey OLED G8

Ngoài ra, Odyssey OLED G9 và Odyssey OLED G8 còn được tích hợp Samsung SmartThings Hub. Với tính năng sẵn có này, người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị IoT khác nhau, tương thích với Matter và Home Connectivity Alliance (HCA) để kiểm soát các thiết bị này.

Khi chuyển từ chế độ làm việc sang giải trí, màn hình Odyssey OLED G9 và Odyssey OLED G8 sẽ trở thành trung tâm giải trí tất cả trong một. Được trang bị nền tảng Samsung Smart TV và Samsung Gaming Hub, hai mẫu màn hình đều cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ chơi game trực tuyến và trên đám mây mà không cần tải xuống, hạn chế việc lưu trữ trên bộ nhớ hoặc cần phải dùng đến máy tính/điều khiển.

Thiết kế thanh lịch làm bừng sáng mọi không gian

Lần đầu tiên, Samsung đã đưa các tùy chọn màn hình OLED phẳng vào dòng Odyssey với tỷ lệ khung hình 16:9 cho Odyssey OLED G8 và Odyssey OLED G6. Các mẫu màn hình mới tận dụng thiết kế kim loại mỏng thanh lịch và độc đáo của dòng OLED Odyssey cũng như công nghệ lõi sáng Core Lighting+ mới, mang lại sự hài hòa với khung viền mỏng của các thiết bị này.

Odyssey OLED G6

Công nghệ lõi sáng Core Lighting+ giúp người dùng đắm chìm vào môi trường chơi game và không gian giải trí thông qua ánh sáng phát ra từ phía sau màn hình. Ngoài ra, vòng chiếu sáng mỏng hơn bốn lần so với mẫu trước đó (G95SC) kết hợp hoàn hảo với viền kim loại mỏng 3,9mm của màn hình. Hơn nữa, chân đế kim loại mỏng mới với cấu trúc lắp ráp không cần dụng cụ, cấu thành từ tấm kim loại 3 mm, tạo nên sự hài hòa với thiết kế màn hình và mở ra không gian cho các thiết bị khác.

Với sự ra mắt này, Samsung củng cố sức mạnh của dòng sản phẩm màn hình OLED cũng như vị thế dẫn đầu trên thị trường màn hình chơi game. Những cải tiến của Odyssey OLED 2024 và nâng cấp liên tục của dòng Odyssey Neo series, đặc biệt là sự ra mắt của màn hình chơi game Dual UHD đầu tiên trên thế giới Odyssey Neo G9 57-inch trong năm vừa qua, tiếp tục mang lại các tính năng và hiệu suất có khả năng thay đổi tương lai của ngành công nghiệp game.

Nội dung liên quan

Back to top button