Thiết bị đeo thông minhTin SamsungTin tức

Samsung giới thiệu Exynos W920: nhanh hơn, tiết kiệm pin, cho Watch4

Samsung vừa chính thức giới thiệu vi xử lý Exynos W920 dành cho những thiết bị đeo thông minh. Đây cũng sẽ là vi xử lý sẽ được sử dụng trên Galaxy Watch4 sắp tới đây.

Lần gần nhất Samsung giới thiệu một vi xử lý cho smartwatch là cách đây 3 năm trước với Exynos 9110. Và trong một thông cáo mới nhất, hãng điện tử Hàn Quốc chính thức giới thiệu phiên bản vi ử lý hoàn toàn mới trên tiến trình 5nm – Exynos W920 cho các thiết bị đeo thông minh. Và nó cũng sẽ là vi xử lý được trang bị bên trong Galaxy Watch4 series sắp tới với hiệu suất nhanh hơn, tiết kiệm nặng lượng hơn.

Samsung-Exynos-W920-1.jpg

Exynos W920 được thực hiện trên quy trình 5nm của Samsung Foundry. Nó bao gồm 2 nhân CPU ARM Cortex-A55 và GPU Mali-G68. Samsung cho biết rằng chipset mới nhanh hơn 20% so với Exynos 9110 trước đây và cung cấp hiệu suất đồ hoạ mạnh mẽ hơn gấp 10 lần. GPU của Exynos W920 có thể giúp smartwatch có thể sử dụng màn hình độ nét cao lên đến qHD (960 x 540 pixel).

Đây cũng là bộ vi xử lý có đóng gói nhỏ nhất dành cho một thiết bị có thể đeo được: Fan-Out Panel Level Packaging (FO-PLP). Cách đóng gói bao gồm chip quản lý năng lượng, RAM LPDDR4 và bộ nhớ eMMC để sử dụng hiệu quả không gian vật lý bên trong một thiết bị nhỏ như smartwatch. Điều này cho phép không gian lớn để chứa viên pin lớn hơn.

WATCH4-LEAK-.png
Giao diện Watch4 rò rỉ gần đây

Chipset cũng có bộ xử lý hiển thị Cortex-M55 chuyên dụng để xử lý các tác vụ AOD (luôn hiển thị). Điều này làm giảm mức tiêu thụ năng lượng chung của các thiết bị có thể đeo được sử dụng chip Exynos W920. Nó cũng được tích hợp với GNSS (Hệ thống vệ tinh điều hướng toàn cầu), modem 4G LTE, Wi-Fi b/g/n và Bluetooth 5.0. Đương nhiên, nó hỗ trợ Wear OS được Google phát triển bởi Google và Samsung.

Nguồn
Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button