Samsung giới thiệu màn hình gập bản lề xoay 360 vừa gập vào trong và gập ngược ra ngoài

Tại CES 2023, Samsung giới thiệu giải pháp màn hình cho smartphone vừa có bản lề xoay 360 độ vừa thể gập vào trong và ngược ra ngoài mới gọi là Flex In & Out.

Trong khuôn khổ Triển lãm CES 2023, Samsung đã giới thiệu nhiều công nghệ màn hình OLED dành cho các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính xách tay bao gồm cả những chiếc công nghệ màn hình gập như Flex Hybrid, Flex Slideable Solo và Flex Slidable Duet. Và mới đây, Samsung cũng vừa giới thiệu giải pháp màn hình cho smartphone có bản lề xoay 360 độ vừa có thể gập vào trong và ngược ra ngoài mới.

Gập ở chế độ như dòng Fold hiện tại

Samsung Flex In & Out của Samsung Display có bản lề 360 độ có thể gập màn hình vào hoặc bẻ ngược ra ngoài. Người phát ngôn của Samsung John Lucas cũng nói với trang TheVerge rằng màn hình sử dụng một loại bản lề mới giúp tạo ra nếp nhăn ít nhìn thấy hơn. Bản lề gập màn hình lỏng lẻo hơn, giống như hình giọt nước, giúp giảm áp lực lên màn hình.

Bản lề đặc biệt cho phép bẻ ngược ra ngoài
Xếp gọn lại như smartphone thường

Đây được cho là không phải lần đầu tiên Samsung giới thiệu màn hình gập kiểu này. Màn hình Flex In & Out cũng xuất hiện tại triển lãm IMID (Hội nghị Quốc tế về Hiển thị Thông tin) của Hàn Quốc. Nó cũng giúp một thiết bị có thể gập lại đạt được thiết kế không có khe hở khi gập lại.

Không khe hở

Trong những tin đồn gần đây cho biết, Galaxy Z Fold5 sẽ sử dụng bản lề mới có thiết kế hình giọt nước (hay theo cách Samsung gọi là dumbbell) để máy mỏng hơn, thiết kế không khe hở giữa 2 phần màn gập và ít nếp nhăn hơn đáng kể.

Nội dung liên quan

Back to top button