Samsung giới thiệu màn hình OLEDoS 3500 ppi đầu tiên thế giới cho thiết bị XR

Samsung vừa chính thức giới thiệu màn hình OLEDoS có mật độ điểm ảnh lên đến 3500 ppi dành cho các thiết bị thực tế hỗn hợp XR.

Samsung hiện đang trưng bày nhiều công nghệ màn hình mới tại CES 2024 gồm màn hình QD-OLED cho TV, màn hình MicroLED trong suốt đầu tiên, màn hình cho các thiết bị gập – cuộn – trượt … dành cho ô tô, điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, v.v. Ngoài ra, Samsung vừa chính thức giới thiệu màn hình OLEDoS có mật độ điểm ảnh lên đến 3500 ppi dành cho các thiết bị thực tế hỗn hợp XR.

Samsung, Qualcomm, Google sẽ giới thiệu thiết bị XR đầu tiên của mình trong năm nay 2024

Samsung Display ra mắt màn hình OLEDoS (Organic Light Emitting Diode on Silicon) đầu tiên của mình tại CES 2024 đang diễn ra tại Mỹ. Đây cũng là màn hình OLEDoS đầu tiên trên thế giới có cấu trúc pixel phụ RGB. Đó là một màn hình vuông 1,03 inch được tạo ra bằng cách áp dụng các vật liệu hữu cơ trên một tấm wafer silicon. Nó có mật độ điểm ảnh cao đến khó tin là 3.500ppi và có thể so sánh với việc xem màn hình 4K khi đeo tai nghe XR/VR.

Samsung cho biết họ không cần nguồn sáng riêng nên hình ảnh sẽ chân thực như cuộc sống. Mặc dù công ty chưa tiết lộ tốc độ khung hình mà màn hình có thể đạt được, nhưng có thể nó hỗ trợ lên đến 90Hz, mang lại hình ảnh mượt mà. Hai màn hình như vậy có thể được sử dụng trong tai nghe XR sắp ra mắt của Samsung. Màn hình này được tạo ra bởi eMagin, hãng sản xuất màn hình OLEDoS có trụ sở tại Mỹ mà Samsung Display mua lại cách đây vài tháng. Công ty này sản xuất mũ bảo hiểm và kính nhìn ban đêm cho mục đích quân sự và họ sử dụng tấm nền OLEDoS của công ty.

Nội dung liên quan

Back to top button