Samsung giới thiệu tấm nền OLED 12,4 inch có thể cuộn lại

Trong khuôn khổ Sự kiện SID 2023, Samsung Display vừa chính thức giới thiệu tấm nền OLED 1,4 inch cho các thiết bị di động có thể cuộn lại (rollable).

Samsung Display, công ty hàng đầu Thế giới về công nghệ OLED đã giới thiệu hàng loại giải pháp OLED mới tại Sự kiện SID Week 2023 đang diễn ra tại Los Angeles, Mỹ. Trong đó, Samsung Display vừa chính thức giới thiệu tấm nền OLED 1,4 inch cho các thiết bị di động có thể cuộn lại (rollable).

Tấm nền có thể cuộn lại này được gọi là Rollable Flex, có thể cuộn lại hoàn toàn để vừa với một không gian rất nhỏ. Tấm nền có kích thước là 12,4 inch khi mở ra hết. Nó có thể cuộn mở với kích thước từ 49mm đến 254,4mm, có khả năng biến từ điện thoại thành máy tính bảng. Không giống như các màn hình gập và trượt thông thường có khả năng mở rộng gấp 3 lần, tấm nền OLED Flex có thể cuộn của Samsung có khả năng mở rộng hơn 5 lần, tượng tự như một cuộn giấy.

Như Samsung Display giải thích, công ty đã có thể đạt được mức độ linh hoạt này bằng cách làm cho tấm nền OLED cuộn và cuộn trên một trục hình chữ O giống như một cuộn giấy.

Ngoài ra, gã khổng lồ màn hình Hàn Quốc cũng sẽ trình làng tấm nền Flex In & Out OLED. Các màn hình này có thể gập vào trong và ra ngoài, không giống như màn hình gập vào trong hiện đang được sử dụng trong điện thoại thông minh có thể gập lại như Galaxy Z. Vì các tấm Flex In & Out có thể gập theo cả hai cách nên điện thoại có thể gập lại dựa trên những màn hình này sẽ không cần một màn hình riêng biệt ở bên ngoài, làm cho điện thoại mỏng hơn và nhẹ hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button