Samsung hé lộ One UI x WearOS mới: trải nghiệm liền mạch, kho ứng dụng Google rộng lớn, ra mắt “Cuối mùa hè này”

Trong sự kiện MWC 2021 trực tuyến vào rạng sáng hôm nay, Samsung đã chính thức hé lộ trải nghiệm One UI mới trên nền tảng WearOS cho thế hệ Galaxy Watch tiếp theo.

Sau sự kiện Google I/O 2021 diễn ra cách đây không lâu, sau khi Samsung và Google xác nhận hợp tác phát triển Hệ điều hành đồng hồ thông minh WearOS hoàn toàn mới. Thì mới đây, Samsung đã có màn giới thiệu trải nghiệm One UI mới trên nền tảng WearOS cho thế hệ Galaxy Watch mới của hãng.

Cụ thể, Samsung cho biết họ sẽ sử có những tuỳ chỉnh đặc biệt về mặt giao diện dựa trên nền tảng WearOS mới để tạo ra một diện mạo thống nhất, độc quyền cho thế hệ đồng hồ thông minh của mình so với các nhà sản xuất khác cũng tạo đồng hồ chạy Android.

One UI thiết kế riêng cho đồng hồ được phát triển để tạo sự liên kết sâu sắc hơn bao giờ giữa thiết bị Samsung Galaxy smartwatch và điện thoại thông minh của bạn. Vì vậy, khi bạn cài một ứng dụng bất kỳ như Spotify trên thiết bị di động của bạn thì phiên bản SmartWatch của nó sẽ tự động được tải và cài tự động lên chiếc đồng hồ. Điều này tạo cho người dùng một trải nghiệm liền mạch, tốt hơn trên cả 2 thiết bị.

Nếu bạn tuỳ chỉnh các cài đặt thông báo, báo thức hay điển hình như đồng hồ các thành phố khác nhau trên điện thoại của mình thì điều này cũng sẽ tự động đồng bộ trên chiếc đồng hồ thông minh của bạn đã kết nối trước đó. Bất kỳ cuộc gọi và tin nhắn bị chặn khỏi đồng hồ Galaxy cũng sẽ bị chặn trên điện thoại thông minh. Đây là một trong những cải tiến không quá lớn nhưng có sẽ cải thiện khá nhiều trải nghiệm thực tế của người dùng.

Nhưng có thể nói điều đáng mong chờ nhất khi Samsung chọn WearOS đó chính là hệ thống phần mềm khổng lồ của Kho ứng dụng CH Play. Người dùng giờ đây có thể tải xuống một cách thoải mái các ứng dụng phổ biến không có trên Tizen trước đây như Google Maps, YouTube Music … hay các ứng dụng theo dõi sức khoẻ khác.

Samsung đang triển khai một công cụ thiết kế mặt đồng hồ được cải thiện sẽ giúp các nhà thiết kế dễ dàng tạo ra những khuôn mặt đồng hồ mới. Các nhà phát triển Android sẽ có thể tạo mặt đồng hồ cho một giao diện UI vào cuối năm nay.

Công ty chỉ hé lột những cải tiến và những gì sẽ có trên One UI cho Watch mà không có những hình ảnh thực tế của Giao diện này. Samsung đã xác nhận rằng đồng hồ Galaxy mới của họ sẽ chính là dòng thiết bị đầu tiên được trang bị One UI x Wear OS này và nó sẽ được ra mắt trong Sự kiện Unpacked riêng của hãng vào “Cuối mùa hè này.”

Nội dung liên quan

Back to top button