Samsung hợp tác Google đưa AI tạo sinh vào các sản phẩm Galaxy

Samsung hợp tác cùng Google đưa AI tạo sinh vào các sản phẩm Galaxy, bắt đầu với Galaxy S24 Series.

Ngày 18 tháng 1 năm 2024 – Samsung Electronics và Google Cloud đã công bố quan hệ hợp tác dài hạn nhằm đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh của Google Cloud vào người dùng điện thoại thông minh Samsung Galaxy trên toàn cầu. Bắt đầu từ Samsung Galaxy S24 series vừa được ra mắt hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked diễn ra tại San Jose, California, Samsung sẽ là đối tác đầu tiên của Google Cloud triển khai Gemini Pro và Imagen 2 trên Vertex AI thông qua điện toán đám mây trên các thiết bị điện thoại thông minh của hãng.

Từ lâu, Google và Samsung đã chia sẻ những giá trị sâu sắc về tầm quan trọng của việc làm cho công nghệ trở nên hữu ích và dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người. Chúng tôi rất vui mừng khi Galaxy S24 series là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên được trang bị Gemini Pro và Imagen 2 trên Vertex AI. Sau nhiều tháng kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt, đội ngũ của Google Cloud và Samsung đã làm việc cùng nhau để mang đến trải nghiệm AI được hỗ trợ bởi Gemini tốt nhất trên Galaxy. ”, ông Janghyun Yoon, Phó Chủ tịch Doanh nghiệp kiêm Giám đốc Bộ phận Phần mềm, Ngành hàng Trải nghiệm Di động tại Samsung Electronics

Samsung là đối tác đầu tiên của Google Cloud triển khai Gemini Pro trên Vertex AI cho người dùng. Được thiết kế để hỗ trợ đa phương, Gemini có khả năng tổng quát và nhanh chóng hiểu rõ, vận hành và kết hợp các loại thông tin khác nhau bao gồm văn bản, mã, hình ảnh và video. Giờ đây, người dùng có thể tận dụng tính năng tóm tắt trên các ứng dụng gốc của Samsung như Ghi chú, Ghi âm và Bàn phím. Gemini Pro trên Vertex AI cung cấp cho Samsung các tính năng quan trọng của Google Cloud, bao gồm bảo mật, an toàn, quyền riêng tư và tuân thủ dữ liệu.

Người dùng Galaxy S24 series cũng có thể tận hưởng ngay những lợi ích từ Imagen 2, công nghệ chuyển đổi văn bản thành hình ảnh tiên tiến nhất của Google từ Google DeepMind cho đến nay. Với Imagen 2 trên Vertex AI, Samsung mang đến cho người dùng khả năng chỉnh sửa hình ảnh trực quan và an toàn. Những tính năng này có thể được tìm thấy trong mục Hậu kì Sáng Tạo (Generative Edit) trong ứng dụng Thư viện của S24.

Trợ lý chỉnh ảnh AI khá hay

Với mối quan hệ hợp tác này, Samsung là một trong những khách hàng đầu tiên thử nghiệm Gemini Ultra – mô hình lớn và mạnh mẽ nhất của Google dành riêng cho các tác vụ có độ phức tạp cao. S24 series cũng sẽ sử dụng Gemini Nano, mô hình LLM trên thiết bị và là một phần của hệ điều hành Android 14, phiên bản Gemini hiệu quả nhất cho các tác vụ trên thiết bị.

Cùng với Samsung, Google Cloud nhận thấy cơ hội to lớn cho AI tạo sinh trong việc tạo ra những trải nghiệm di động hữu ích, kích thích và nâng cao khả năng kết nối cũng như giao tiếp cho hàng triệu người. Với Gemini, các nhà phát triển của Samsung có thể tận dụng cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới, hiệu suất vượt trội và tính linh hoạt của Google Cloud để tạo ra các ứng dụng AI tạo sinh an toàn, đáng tin cậy và ấn tượng trên các thiết bị điện thoại thông minh Samsung. Thomas Kurian, CEO của Google Cloud

Về Google Cloud

Google Cloud thúc đẩy khả năng chuyển đổi số hoạt động kinh doanh và ngành công nghiệp của mọi tổ chức. Chúng tôi cung cấp các giải pháp dành cho doanh nghiệp sử dụng công nghệ tiên tiến và các công cụ của Google có khả năng hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng một tương lai bền vững hơn. Hiện các khách hàng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã chọn Google Cloud làm đối tác đáng tin cậy để thúc đẩy tăng trưởng và giải quyết các vấn đề kinh doanh quan trọng nhất của họ.

Nội dung liên quan

Back to top button