Samsung hợp tác mang SmartThings lên xe của Hyundai, KIA

Samsung hợp tác mang nền tảng thông minh SmartThings lên các sản phẩm xe ô tô của Tập đoàn Hyundai, KIA nhằm nâng tầm phong cách sống trong tương lai.

Samsung Electronics trong nhiều năm qua đã liên tục mở rộng nền tảng và hệ sinh thái SmartThings của mình theo nhiều hướng khác nhau. Và mới đây, Samsung vừa công bố hợp tác mang nền tảng thông minh SmartThings lên các sản phẩm xe ô tô của Tập đoàn Hyundai, KIA nhằm nâng tầm phong cách sống trong tương lai. Thông báo này được đưa ra sau khi 2 tập đoàn ký Biên bản ghi nhớ (MOU) vào ngày 03/01/2024 để phát triển các giải pháp cho lối sống tương lai tích hợp đầy đủ ngôi nhà thông minh và ô tô được kết nối.

Hai công ty sẽ hợp tác tạo ra ngôi nhà thông minh thế hệ tiếp theo để kết nối SmartThings của Samsung với những chiếc xe được kết nối của Hyundai và Kia, bao gồm cả xe điện, để phát triển các dịch vụ “Home-to-Car” và “Car-to-Home” cũng như một dịch vụ quản lý năng lượng gia đình tích hợp.

Các dịch vụ Home-to-Car và Car-to-Home

Các dịch vụ Home-to-Car và Car-to-Home kết nối ngôi nhà thông minh với hệ thống thông tin giải trí trên xe, cho phép điều khiển từ xa theo cả hai hướng. Thông qua nền tảng SmartThings, người dùng sẽ có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau liên quan đến ô tô của họ khi ở nhà – khởi động xe, điều khiển điều hòa không khí thông minh, mở và đóng cửa sổ cũng như kiểm tra trạng thái sạc. Và từ ô tô, việc điều khiển các thiết bị gia dụng như TV, điều hòa không khí và bộ sạc EV cũng sẽ có thể thực hiện được.

Sự hợp tác này sẽ cho phép giao tiếp từ Home-to-Car và các dịch vụ quản lý năng lượng tích hợp tại nhà được tối ưu hóa cho lối sống trong tương lai. Bằng cách kết nối nền tảng SmartThings với các phương tiện, chúng tôi sẽ có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm của khách hàng ở cả nhà và ô tô. Chanwoo Park, Phó Chủ tịch Điều hành của Samsung Electronics

Người dùng sẽ có thể điều chỉnh môi trường của họ bằng SmartThings bằng cách vận hành đồng thời nhiều thiết bị – bao gồm cả phương tiện – thông qua các thói quen như “thói quen chào buổi sáng” và “thói quen về nhà”. Ví dụ: khi chuông báo buổi sáng của điện thoại thông minh Galaxy vang lên, rèm sẽ tự động mở, đèn và tivi sẽ bật. Khi người dùng chuẩn bị ra ngoài làm việc, xe của người dùng sẽ tự điều chỉnh ở nhiệt độ lý tưởng. Ngoài ra, màn hình điện thoại thông minh và TV sẽ hiển thị các thông tin như lượng pin còn lại của xe điện và quãng đường lái xe.

Đây là cơ hội để làm cho các dịch vụ Từ xe đến nhà và Từ nhà đến xe được kết nối thuận tiện hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi dự định tăng tốc phát triển công nghệ để không ngừng biến hành trình của khách hàng Hyundai và Kia toàn cầu trở nên ý nghĩa hơn. Haeyoung Kwon, Phó Chủ tịch Trung tâm Phát triển Thông tin Giải trí của Hyundai và Kia

Dịch vụ quản lý năng lượng tích hợp tại nhà sẽ cho phép người dùng theo dõi lượng năng lượng được tiêu thụ bởi các thiết bị được kết nối trong nhà của họ. Thông tin năng lượng của xe điện và bộ sạc cũng sẽ có sẵn, cho phép người dùng điều chỉnh thời gian tối ưu để sạc xe của họ. Xe điện được kết nối với dịch vụ quản lý năng lượng tích hợp tại nhà cung cấp khả năng tự động thiết lập thời gian sạc tối ưu bằng cách tính các mức giá khác nhau theo thời gian trong ngày, chương trình đáp ứng nhu cầu điện (DR), quang điện (PV) và hệ thống lưu trữ năng lượng ( ESS), và lượng khí thải carbon theo thời gian cụ thể.

Để tăng cường hơn nữa các dịch vụ Car-to-Home, Samsung đang hợp tác chặt chẽ với HARMAN, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Samsung Electronics. HARMAN “Ready Upgrade” là sản phẩm trọn gói buồng lái kỹ thuật số cho phép nâng cấp phần cứng và phần mềm. Với “Ready Upgrade”, người dùng sẽ có thể cài đặt các chức năng SmartThings để sử dụng các dịch vụ Ô tô đến nhà khác nhau.

Nội dung liên quan

Back to top button