Samsung hợp tác phát triển “nhà vệ sinh tương lai” với Quỹ Bill & Melinda Gates

Samsung Electronics thông báo rằng họ sẽ hợp tác để phát triển nguyên mẫu “nhà vệ sinh tương lai” với Quỹ Bill & Melinda Gates.

Trong một thông cáo báo chí mới nhất trên Newsroom của mình, Samsung Electronics hôm nay thông báo rằng họ đã hoàn thành hợp tác để phát triển nguyên mẫu “nhà vệ sinh tương lai” với Quỹ Bill & Melinda Gates. Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT), chi nhánh nghiên cứu và phát triển của Samsung Electronics, đã bắt đầu làm việc với Quỹ Bill & Melinda Gates về nhà vệ sinh được sáng tạo lại vào năm 2019 và gần đây đã hoàn thành việc phát triển các công nghệ cốt lõi cho nhà vệ sinh. Hãng cũng đã phát triển và thử nghiệm thành công một nguyên mẫu.

Sự kiện hôm nay thông báo về việc hoàn thành dự án nhà vệ sinh được sáng tạo lại tại SAIT ở Suwon, Hàn Quốc, có sự tham dự của Gyoyoung Jin, Chủ tịch kiêm Giám đốc SAIT; Doulaye Kone, Phó Giám đốc, Nước, Vệ sinh và Sun Kim, Cán bộ Chương trình Cấp cao, Nước, Vệ sinh tại Quỹ Bill & Melinda Gates; và Lee Yong Chae, Cố vấn bên ngoài của Quỹ, cùng với những người tham gia dự án từ SAIT.

Phó Chủ tịch của Samsung Electronics Jay Y. Trong cuộc họp, Bill Gates đã chia sẻ tầm nhìn từ thiện và các sáng kiến ​​đang thực hiện của Quỹ và Phó Chủ tịch Lee bày tỏ cam kết sử dụng các công nghệ của Samsung để giúp giải quyết những thách thức mà nhân loại phải đối mặt.

Samsung có kế hoạch cung cấp giấy phép miễn phí bản quyền của các bằng sáng chế liên quan đến dự án cho các nước đang phát triển trong giai đoạn thương mại hóa. Samsung cũng sẽ tiếp tục tư vấn chặt chẽ cho Quỹ Bill & Melinda Gates để giúp đưa công nghệ này vào sản xuất hàng loạt. Hai tổ chức sẽ làm việc cùng nhau để xác định các đối tác trong ngành sẵn sàng thương mại hóa công nghệ, sau khi thiết kế hiệu quả hơn để sản xuất hàng loạt.

Trong suốt ba năm nghiên cứu và phát triển, SAIT đã làm việc trên thiết kế cơ bản và phát triển công nghệ thành phần và mô-đun, dẫn đến việc phát triển thành công một nguyên mẫu để sử dụng trong gia đình. Sản phẩm tiết kiệm năng lượng với khả năng xử lý nước thải và đáp ứng hiệu suất theo yêu cầu của Quỹ Bill & Melinda Gates để thương mại hóa cho nhà vệ sinh được tái tạo sử dụng trong gia đình.

Các công nghệ cốt lõi do Samsung phát triển bao gồm công nghệ xử lý nhiệt và xử lý sinh học để tiêu diệt mầm bệnh từ chất thải của con người, đồng thời làm cho nước thải và chất rắn thải ra an toàn cho môi trường. Hệ thống này cho phép nước sau xử lý được tái chế hoàn toàn. Chất thải rắn được khử nước, sấy khô và đốt thành tro, trong khi chất thải lỏng được xử lý thông qua quá trình thanh lọc sinh học.

Ra mắt vào năm 2011, Reinvent the Toilet Challenge là sáng kiến ​​của Quỹ Bill & Melinda Gates nhằm phát triển các công nghệ nhà vệ sinh biến đổi có thể quản lý chất thải của con người một cách an toàn và hiệu quả (liên kết).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF, khoảng 3,6 tỷ người buộc phải sử dụng các thiết bị vệ sinh không an toàn, dẫn đến nửa triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong hàng năm do các bệnh tiêu chảy do hạn chế tiếp cận với nước sạch và vệ sinh.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button