Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới trong 18 năm liên tiếp

Kể từ năm 2006 đến nay, Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới trong 18 năm liên tiếp.

Samsung là nhà sản xuất TV lớn nhất thế giới trong năm 2024 và hãng đã đạt được thành tích này trong 18 năm liên tiếp. Công ty Hàn Quốc dẫn đầu thị trường TV lần đầu tiên vào năm 2006 và chưa mất vị trí số một kể từ đó. Công ty cũng có danh mục các sản phẩm đa dạng từ TV LCD giá rẻ, Neo QLED, OLED đến TV MicroLED cực kỳ cao cấp.

Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Omdia, Samsung chiếm 30,1% thị phần trên thị trường TV toàn cầu vào năm 2023. Công ty đã bán được 8,31 triệu TV QLED và Neo QLED vào năm 2023. Kể từ khi ra mắt TV QLED đầu tiên vào năm 2017, Samsung đã bán được hơn 44 triệu chiếc TV như vậy kể từ đó. Hãng Hàn Quốc này cũng duy trì vị trí số một ở phân khúc TV siêu cao cấp (TV có giá từ 2.500 USD trở lên và kích thước 75 inch trở lên). Nó có thị phần khổng lồ 60,5% trong phân khúc TV siêu cao cấp, theo số liệu từ năm 2023. Nó cao hơn 12,2% điểm so với thị phần từ năm 2022 (48,3%).

Kể từ khi ra mắt TV OLED đầu tiên vào năm 2022, Samsung đã bán được hơn một triệu TV OLED, chiếm 22,7% thị phần về mặt doanh số. Công ty hy vọng doanh số bán TV OLED của mình sẽ tăng trong năm nay vì họ đang cung cấp những chiếc TV này với nhiều kích cỡ hơn so với những năm trước. Dòng TV OLED mới của công ty đã được ra mắt tại CES 2024 vào đầu năm nay, có lớp phủ Glare Free ấn tượng.

Công ty đặt mục tiêu làm cho TV Micro LED dễ tiếp cận hơn trong những năm tới bằng cách làm cho chúng rẻ hơn và có kích thước nhỏ hơn.

Việc đứng đầu thế giới về thị trường TV toàn cầu trong 18 năm liên tiếp là kết quả của sự tin tưởng của người tiêu dùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều cải tiến khác nhau có thể giúp cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng trở nên có giá trị hơn trong tương lai”. Yong Seok-woo, Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Màn hình Hiển thị của Samsung Electronics

Nội dung liên quan

Back to top button