Samsung lên kế hoạch giới thiệu thiết bị gập mới lớn hơn năm sau?

Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết rằng Samsung lên kế hoạch giới thiệu thiết bị gập mới có màn hình lớn hơn vào năm sau?

Thông qua trang tin NotebookCheck, tờ The Elec từ Hàn Quốc cho biết rằng Samsung lên kế hoạch giới thiệu thiết bị gập mới có màn hình lớn hơn vào năm sau? Nguồn tin này có tiết lộ rằng rất có thể sẽ ra mắt một thiết bị mới có thể gập lại với tấm nền OLED 17.3 inch giành cho thiết bị máy tính xách tay. Báo cáo trích dẫn từ công ty nghiên cứu Omdia rằng màn hình gập lớn hơn sẽ được giới thiệu trong năm nay nhưng đã bị hoãn lại mà không có lí do được đưa ra.

Nếu Samsung phát hành màn hình 17,3 inch trong năm nay, nó sẽ cạnh tranh với các máy tính xách tay có thể gập lại khác, chẳng hạn như máy tính xách tay Asus ZenBook 17 Fold. Chiếc máy tính trị giá 3.500 USD sử dụng màn hình do BOE của Trung Quốc sản xuất. Chỉ có 10.000 tấm nền như vậy được Asus đặt hàng do thị trường máy tính xách tay màn hình gập vẫn còn sơ khai. Trong khi đó, Samsung sẽ tự cung tự cấp cho màn hình có thể gập lại từ chính công ty con Samsung Display, mang đến lợi thế nhật định về mặt giá bán so với các đối thủ khác.

HP cũng đang làm việc trên một máy tính xách tay có thể gập lại sử dụng màn hình có thể gập lại của LG. Giống như Asus, HP được cho là chỉ đặt hàng 10.000 tấm nền OLED có thể gập lại từ LG. Thiết bị mà HP đang phát triển được cho là có thể gập từ màn hình 17 inch xuống màn hình 11 inch. Và Lenovo đã tiết lộ ThinkPad X1 Fold Gen 2 mang màn hình 16,3 inch có thể gập xuống màn hình 12 inch khi gập lại.

Omdia dự báo rằng Samsung sẽ tăng sản lượng màn hình OLED cho máy tính xách tay lên 44% vào năm tới – Samsung được cho là có kế hoạch thâm nhập thị trường màn hình gập mới vào năm tới với màn hình lớn hơn. Omdia dự đoán rằng Samsung sẽ tăng sản lượng màn hình OLED cho máy tính xách tay lên 44% vào năm tới.

Omdia dự đoán rằng chỉ 4% màn hình được sản xuất cho máy tính xách tay vào năm tới sẽ là OLED và một phần nhỏ trong số đó sẽ có thể gập lại được. Samsung dự kiến sẽ sản xuất 8,5 triệu màn hình máy tính xách tay OLED vào năm tới so với khoảng 5,9 triệu tấm nền như vậy mà hãng đã sản xuất trong năm nay. Điều đó sẽ giúp tăng 44% sản lượng hàng năm. Đây là một ngành hàng đang phát triển nhanh chóng; gần đây nhất là vào năm 2020, Samsung đã sản xuất chưa đến một triệu màn hình OLED cho máy tính xách tay.

Vào năm 2023, Samsung dự kiến cũng sẽ phát hành các mẫu thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại gập Galaxy Z. Điều đó sẽ bao gồm Samsung Galaxy Z Fold5 và Samsung Galaxy Z Flip5.

Nội dung liên quan

Back to top button