Samsung lên kế hoạch sử dụng màn hình MicroLED lên Galaxy Watch?

Trong một thông cáo báo chí chính thức mới đây, Samsung cho biết rằng hãng đang lên kế hoạch sử dụng tấm nền màn hình MicroLED tiên tiến lên đồng hồ thông minh Galaxy Watch trong tương lai?

Sau khi tiên phong việc sử dụng màn hình OLED trên các sản phẩm công nghệ của mình từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo, máy tính xách tay, TV thì hiện tại Samsung đang tiếp tục nghiên cứu công nghệ màn hình đột phá tiếp theo MicroLED. Hãng công nghệ Hàn đã phát hành TV “tiền tỉ” MicroLED với những ưu điểm vượt trội của OLED và LCD. Tuy nhiên mới đây, trong một thông cáo báo chí chính thức mới đây, Samsung cho biết rằng hãng đang lên kế hoạch sử dụng tấm nền màn hình MicroLED tiên tiến lên đồng hồ thông minh Galaxy Watch trong tương lai?

Trong một thông cáo báo chí được Samsung Korea công bố hôm trước, công ty cho biết rằng Samsung Electronics đang xem xét sử dụng tấm nền Micro LED cho đồng hồ thông minh và màn hình bảng hiệu (Sinage) trong tương lai. Song song đó, một tin đồn rằng Samsung đang có kế hoạch ra mắt mẫu “Galaxy Watch Ultra” và đây là sẽ là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của công ty áp dụng công nghệ tấm nền màn hình MicroLED.

Màn hình Micro LED sử dụng các phần tử LED nhỏ hơn 50µm, chỉ bằng 10% kích thước của phần tử LED được sử dụng trong TV độ phân giải cao 100 inch hoặc màn hình bảng hiệu kỹ thuật số thông thường. Ngoài ra, các phần tử RGB (Đỏ, Xanh lục, Xanh lam) được sử dụng trong màn hình Micro LED được làm bằng vật liệu vô cơ nên không có hiện tượng burn-in (như trong OLED) và chúng có thể duy trì ổn định độ sáng và chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong hơn 100.000 giờ.

Samsung-MicroLED-samsungvn.com_.jpg

Những màn hình Micro LED như vậy cung cấp màu đen thuần khiết giống như OLED và tỷ lệ tương phản gần như vô hạn trong khi cung cấp độ sáng giống như LCD (hoặc thậm chí cao hơn) mà không bị hiện tượng burn-in. Điều này mang lại công nghệ hiển thị hoàn hảo và chất lượng hình ảnh tuyệt vời trên đồng hồ thông minh.

Đồng hồ Galaxy của Samsung đã và đang sử dụng màn hình OLED. Mặc dù Đồng hồ Galaxy trước đây gặp phải vấn đề về độ sáng và hiện tượng burn-in nhưng công nghệ đã phát triển trong vài năm qua. Đồng hồ Galaxy thế hệ hiện tại có chất lượng hình ảnh và độ sáng tuyệt vời, đạt tới 2.000 nits trên Galaxy Watch6 Series.

Bi-kip-du-lich-huu-ich-cung-Galaxy-Watch6-Classic-samsungvn.com-1.jpg

Nếu Samsung triển khai thành công màn hình MicroLED, chúng ta có thể thấy màn hình đồng hồ thông minh đạt độ sáng tối đa cao hơn nữa, loại bỏ hoàn toàn các vấn đề về mức độ dễ đọc dưới ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, những màn hình MicroLED như vậy cũng có giá khá cao. TV MicroLED của Samsung đắt đến mức chỉ một số ít người trên thế giới có thể mua được. Vì vậy, vẫn còn phải xem Đồng hồ Galaxy đầu tiên của Samsung có màn hình Micro LED đắt như thế nào.

Nội dung liên quan

Back to top button