Samsung nâng cấp kính UTG để cải thiện nếp gấp màn của Z Flip6

Một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết rằng Samsung sẽ nâng cấp kính UTG nhằm để cải thiện nếp gấp màn hình gập của Galaxy Z Flip6.

Điện thoại gập của Samsung trong những năm qua được đánh giá là rất tốt về tổng thể phần cứng lẫn phần mềm, tuy vậy nó vẫn còn có những nhược điểm cần cải thiện như phần nếp gấp màn hình bên trong. Và một báo cáo từ tờ TheElec – Hàn Quốc cho biết rằng Samsung sẽ nâng cấp kính UTG nhằm để cải thiện nếp gấp màn hình gập của Galaxy Z Flip6.

Cụ thể, Samsung đã quyết định nâng cấp khi sẽ sử dụng phần kính siêu mỏng UTG dày hơn trên màn hình gập lại của Galaxy Z Flip6. So với UTG của Flip5 có độ dày 30 micro, thì UTG của Flip6 được cho là gần gấp đôi với độ dày 50 micro. Sự gia tăng độ dày này được cho là làm cho màn hình có nếp gấp ít nhăn hơn, mờ hơn cũng như cái thiện độ bàn của tấm nền màn hình.

Kính UTG trên các smartphone gập của Samsung

Ngoài việc giảm hiện tượng nhăn màn hình, độ bền được cải thiện cũng là một thay đổi tích cực. Vì điện thoại màn hình gập là loại mới và có nhiều bộ phận chuyển động nên độ bền cao hơn sẽ luôn được hoan nghênh. Nếu thông tin này là chính xác, điện thoại gập mới của Samsung sẽ có màn hình sáng hơn và ít nếp nhăn hơn, điều mà rất nhiều người dùng mong đợi. Điện thoại cũng dự kiến sẽ có vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, camera cải tiến và viên pin lớn hơn.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng Galaxy Z Flip 6 sẽ sử dụng bản lề hình giọt nước tương tự như Galaxy Z Flip 5. Tuy nhiên, vào năm tới, Samsung có thể sẽ sử dụng cấu trúc và bản lề UTG mới. Những cải tiến đó có thể làm giảm hơn nữa khả năng hiển thị của nếp nhăn trên màn hình và làm cho các viền xung quanh màn hình mỏng hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button