Samsung phát triển thành công DRAM GDDR7 đầu tiên thế giới

Samsung công bố đã phát triển thành công chip DRAM GDDR7 sẽ được trong ô tô, máy chơi game, PC, máy chủ và máy trạm trong tương lai đầu tiên trên thế giới.

Năm ngoái, Samsung đã tiết lộ kế hoạch phát triển GDDR7 DRAM cho GPU và máy chủ. Và mới đay, Samsung công bố đã phát triển thành công chip DRAM GDDR7 sẽ được trong ô tô, máy chơi game, PC, máy chủ và máy trạm trong tương lai đầu tiên trên thế giới. Họ cũng là công ty đầu tiên thế giới hoàn thiện việc phát triển chip bộ nhớ tiên tiến như vậy.

DRAM GDDR7 của Samsung có băng thông kỷ lục 1,5TBps, nhiều hơn 40% so với DRAM GDDR6. Nó có tốc độ mỗi chân (per-pin) là 32Gbps, nhờ các cải tiến có thể thực hiện được bằng phương pháp báo hiệu PAM3 (Điều chế biên độ xung). PAM3 là một tiêu chuẩn bộ nhớ mới, cho phép gửi thêm 50% dữ liệu trong cùng một chu kỳ báo hiệu. Các chip bộ nhớ thế hệ trước như GDDR6 đã sử dụng phương pháp báo hiệu NRZ (Non-Return-to-Zero). Các chip bộ nhớ mới này cũng tiết kiệm điện hơn 20% so với chip DRAM GDDR6. Samsung cũng cung cấp tùy chọn điện áp thấp hơn với các chip mới của mình, được thiết kế rõ ràng dành cho máy tính xách tay và các thiết bị tương tự khác.

Để giảm sinh nhiệt, Samsung đã sử dụng vật liệu EMC (Hợp chất đúc Epoxy) mới trong bao bì bên cạnh việc tối ưu hóa kiến trúc vi mạch. Nó có độ dẫn nhiệt cao. Tất cả những cải tiến này giúp giảm tới 70% khả năng chịu nhiệt, mang đến một sản phẩm ổn định hơn, hoạt động tốt ngay cả trong điều kiện vận hành căng thẳng cao độ. Các khách hàng quan trọng của Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm chip DRAM DGGR7 để xác minh trong năm nay. Chúng tôi hy vọng những con chip mới này sẽ được sử dụng trong GPU dòng RTX 50 của Nvidia.

DRAM GDDR7 của chúng tôi sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trong các lĩnh vực đòi hỏi hiệu suất đồ họa vượt trội, chẳng hạn như máy trạm, PC và bảng điều khiển trò chơi và dự kiến sẽ mở rộng trong tương lai. các ứng dụng như AI, điện toán hiệu năng cao (HPC) và phương tiện ô tô. DRAM đồ họa thế hệ tiếp theo sẽ được đưa ra thị trường phù hợp với nhu cầu của ngành và chúng tôi có kế hoạch tiếp tục dẫn đầu trong lĩnh vực này. Yongcheol Bae, Phó Giám đốc Điều hành của Nhóm Lập kế hoạch Sản phẩm Bộ nhớ của Công ty Điện tử Samsung

Nội dung liên quan

Back to top button