Samsung quyên góp 3 triệu USD để khắc phục hậu quả động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ

Samsung đã vừa thông báo rằng sẽ quyên góp 3 triệu USD cho Thổ Nhĩ Kỳ và các hỗ trợ khác để khắc phục hậu quả của trận động đất kinh hoàng ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu theo dõi những tin thời sự Quốc tế thời gian vừa qua, bạn biết đến trận động đất kinh hoàng ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Và mới đây, Samsung đã vừa thông báo rằng sẽ quyên góp 3 triệu USD cho Thổ Nhĩ Kỳ và các hỗ trợ khác để khắc phục hậu quả của trận động đất kinh hoàng ở Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Công ty Hàn Quốc sẽ quyên góp 1,5 triệu USD tiền mặt cho Cơ quan quản lý rủi ro và thiên tai Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, công ty sẽ tặng các thiết bị gia dụng để làm nơi trú ẩn tạm thời cho các nạn nhận, các thiết bị chẩn đoán siêu âm di động có thể sử dụng tại các địa điểm xảy ra thảm hoạ, máy tính bảng để duy trì giáo dục kỹ thuật số cho trẻ em của các gia đình bị ảnh hưởng và chương trình hỗ trợ sửa chữa các thiết bị bị hư hại, hàng hoá khác trị giá 1,5 triệu USD.

Nhân viên Samsung sẽ tiến hành các hoạt động gây quỹ thiện nguyện để hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Những đóng góp này phù hợp với những nỗ lực quyên góp trước đó của công ty để giúp đỡ những người gặp thiên tai. Công ty đã quyên góp 1 triệu đô la vào năm 2010 sau trận động đất ở Haiti, 0,76 triệu đô la vào năm 2011 trong trận động đất ở Nhật Bản và 1 triệu đô la vào năm 2013 sau cơn bão ở Philippines.

Nội dung liên quan

Back to top button