Samsung ra mắt DRAM LPDDR5 12Gb – Dự kiến có trên Note10?

Ngày hôm nay, Samsung đã công bố sản xuất hàng loạt DRAM LPDDR5 12Gb cho sản phẩm di động cao cấp. Đây là dòng DRAM mới được tối ưu hoá để cho trải nghiệm 5G và AI trên điện thoại thông minh; và Galaxy Note10 có thể là sản phẩm tiếp theo có thể được trang bị. Vào một năm trước, Samsung đã công bố sản xuất hàng loạt DRAM 8Gb LPDDR5 đầu tiên cho smartphone chỉ vài tuần trước khi Note9 được trình làng. Và năm nay, chỉ còn khoảng hơn 3 tuần nữa thôi, chiếc Galaxy Note10 mới sẽ được giới thiệu và đó là cơ hội để Samsung chào hàng DRAM mới này.

Bộ nhớ mới này của Samsung xuất hiện sau 4 tháng kể từ khi hãng bắt đầu sản xuất hàng loạt LPRDDR4X 12Gb trước đó vào tháng 3. Với việc xây dựng trên tiến trình 10nm thế hệ thứ 2, DRAM LPDDR5 sẽ có tốc độ 5,500MB/s, nhanh hơn khoảng 1,3 lần so với LPDDR4X đang ở mức 4,266 MB/s.

Với LPDDR5 12GB thì việc truyền 44GB dữ liệu, tương đương khoảng 12 phim Full HD chỉ trong một giây. Cùng với hiệu quả đạt được đề cập bên trên, chip nhớ mới này lại tiêu hao năng lượng ít hơn 30% so với dòng chip nhớ tiền nhiệm. 

Galaxy Note10 là chiếc flagship mới tiếp Theo của Samsung sẽ được phát hành, và với những nâng cấp mạnh về cấu hình, sản phẩm này cũng sẽ có những bước đột phá về bộ nhớ như UFS 3.0 thay cho UFS 2.1 trên S10 series, cũng như biến thể RAM 12GB LPDDR5 cho bản 1TB.

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button