Samsung sản xuất chip DRAM DDR5 12nm đầu tiên trên thế giới

Mới đây, Samsung chính thức thông báo rằng sẽ bắt đầu sản xuất chip DRAM DDR5 trên quy trình công nghệ chế tạo bán dẫn 12nm đầu tiên trên thế giới.

Trong bài thông cáo báo chí mới nhất trên Newsroom chính thức của mình, Samsung đã tiết lộ rằng sẽ bắt đầu sản xuất chip DRAM DDR5 trên quy trình công nghệ chế tạo bán dẫn 12nm đầu tiên trên thế giới. Đây là chip DRAM DDR5 16Gb đầu tiên trong ngành và nó tương thích với bộ xử lý Zen của AMD.

Các chip mới tiết kiệm điện năng hơn và mang lại hiệu suất cao hơn 23% so với chip DRAM thế hệ trước. Công ty Hàn Quốc cho biết họ đã tạo ra bước nhảy vọt về công nghệ này nhờ sử dụng vật liệu high-κ làm tăng điện dung của tế bào. Samsung cũng sử dụng công nghệ độc quyền của mình để cải thiện các mạch quan trọng.

Các chip DRAM DDR5 mới của công ty sử dụng kỹ thuật in khắc nhiều lớp tiên tiến để có mật độ khuôn cao nhất trong ngành và mang lại năng suất tấm bán dẫn cao hơn 20%. Những con chip này có tốc độ truyền dữ liệu lên tới 7,2Gbps, tương đương với việc xử lý hai bộ phim 30GB 4K chỉ trong một giây.

Samsung sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip DRAM DDR5 lớp 12nm của mình vào đầu năm 2023. Chúng ta có thể mong đợi các sản phẩm dựa trên các chip DRAM này vào khoảng quý 4 năm 2023.

DRAM 12nm của chúng tôi sẽ là nhân tố chính thúc đẩy việc áp dụng DRAM DDR5 trên toàn thị trường. Với hiệu suất và hiệu quả năng lượng vượt trội, chúng tôi hy vọng DRAM mới của mình sẽ đóng vai trò là nền tảng cho các hoạt động bền vững hơn trong các lĩnh vực như điện toán thế hệ tiếp theo, trung tâm dữ liệu và hệ thống do AI điều khiển. Jooyoung Lee, Phó Giám đốc Điều hành Sản phẩm & Công nghệ DRAM tại Samsung Electronics

Nội dung liên quan

Back to top button