Samsung sẽ áp dụng tính năng Wear OS mới nhằm cải thiện thời lượng pin của đồng hồ Galaxy?

Một nguồn tin cho biết, Samsung sẽ sớm áp dụng tính năng Wear OS mới nhằm cải thiện thời lượng pin của đồng hồ Galaxy?

Hầu hết các đồng hồ thông minh chạy Wear OS đều có thời lượng pin sử dụng từ 1 đến 2 ngày cho một lần sạc, vốn không được nhiều người cảm thấy quá hài lòng. Những sản phẩm đeo là đồng hồ hay vòng đeo sức khoẻ có thời lượng pin lâu hơn đều có hệ điều hành tuỳ chỉnh riêng như Garmin, Suunto hay Tizen trước đây của Samsung. Và một nguồn tin mới nhất Samsung sẽ sớm áp dụng tính năng Wear OS mới mà Google vừa giới thiệu nhằm cải thiện thời lượng pin của đồng hồ Galaxy?

Google đã thông báo rằng họ đã thực hiện một số cải tiến cho hệ điều hành Wear OS, cho phép đồng xử lý (co-processor) trong đồng hồ thông minh để quản lí thông báo. Một vài năm trước, Wear OS đã hỗ trợ bộ đồng xử lý tiêu điện năng cực thấp (Bộ vi điều khiển hoặc MCU) có thể xử lý các tác vụ nhỏ hơn như theo dõi nhịp tim và số bước đi. Giờ đây, Wear OS sẽ cho phép MCU xử lý các tác vụ phản chiếu thông báo từ điện thoại thông minh được ghép nối, lẫn việc phản hồi và loại bỏ thông báo.

Thay đổi này cho phép Bộ xử lý (AP) chính, như Exynos W930, ở chế độ ngủ trong khi MCU xử lý tất cả các thông báo và theo dõi sức khoẻ. Điều này sẽ dẫn đến mức tiêu thụ điện năng thấp hơn và thời lượng pin dài hơn. Đồng hồ thông minh Wear OS đầu tiên của OnePlus tận dụng tính năng mới này và có thời lượng pin là 100 giờ. Nếu Samsung chuyển sang kiến trúc này với Đồng hồ Galaxy trong tương lai, chúng ta có thể thấy thời lượng pin tốt hơn.

Sau khi trải qua những năm đen tối và đầy rắc rối, Wear OS đã nhận được sự cứu cánh sau khi Samsung hợp tác với Google để cùng phát triển Wear OS 3. Nhờ sự hợp tác của họ, doanh số bán Wear OS đã tăng lên đáng kể và Google đang làm được nhiều điều tốt đẹp với hệ điều hành. Với việc OnePlus, OPPO và Xiaomi nhảy vào phân khúc đồng hồ thông minh Wear OS, có vẻ như nền tảng này cuối cùng sẽ càng phổ biến hơn

Galaxy Watch5 Pro, với pin 590mAh – chiếc đồng hồ thông minh Samsung có thời lượng pin tốt nhất, thời lượng pin là 80 giờ. Chúng ta có thể thấy thời lượng pin thậm chí còn dài hơn nếu Samsung sử dụng kiến trúc bộ xử lý kép cho Đồng hồ Galaxy trong tương lai của mình. Samsung cũng có thể sản xuất những chiếc đồng hồ thông minh mỏng hơn với thời lượng pin tương tự.

Gần đây, Google bắt đầu kêu gọi các nhà phát triển sử dụng Định dạng Mặt đồng hồ (WFF) mới do Samsung phát triển để tạo mặt đồng hồ. Định dạng khai báo mới này cho phép Wear OS xử lý tất cả mã thực thi và logic, mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn và nhu cầu bảo trì thấp hơn. Đồng hồ Galaxy trong tương lai có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin bằng phương pháp xử lý kép mới và WFF.

Nội dung liên quan

Back to top button