Samsung sẽ ngừng hỗ trợ đồng hồ thông minh Tizen từ năm sau?

Samsung đã chuyển sang sử dụng Wear OS từ Galaxy Watch4 và chưa ra mắt thiết bị đeo chạy Tizen nào mới từ đó. Và nguồn tin mới nhất, Samsung có thể sẽ ngừng hỗ trợ đồng hồ thông minh Tizen từ năm sau?

Samsung đã có một khoảng thời gian giới thiệu đồng hồ thông minh Gear, Galaxy chạy hệ điều hành Tizen và rất được yêu thích. Sau đó, công ty đã kết hợp cùng Google để ra mắt những chiếc đồng hồ Wear OS, cụ thể từ Galaxy Watch4 Series. Tuy nhiên, Samsung vẫn duy trì cập nhật phần mềm, mang một số tính năng mới lên đồng hồ Tizen. Tuy nhiên theo nguồn tin mới nhất, Samsung có thể sẽ ngừng hỗ trợ đồng hồ thông minh Tizen từ năm sau?

Cụ thể, Samsung vừa công bố về lộ trình về việc chấm dứt hỗ trợ Galaxy Store cho các thiết bị chạy hệ điều hành Tizen. Từ ngày 30/09/2024, Galaxy Store sẽ ngừng bán nội dung trả phí như mặt đồng hồ và ứng dụng cho đồng hồ Tizen. Và từ ngày 31/05/2025, người dùng sẽ không thể tải mới bất kỳ nội dung nào trên Galaxy Store. Và bắt đầu từ tháng 9/2025, bạn sẽ không thể tải lại bất kỳ nội dung nào đã mua trước đó thông qua mục “Ứng dụng của tôi” trong Galaxy Store. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu đồng hồ chạy Tizen sẽ không thể truy cập bất kỳ nội dung miễn phí hoặc trả phí nào trên Galaxy Store.

Lộ trình này áp dụng cho tất cả các thiết bị đeo chạy Tizen, bao gồm cả Samsung Gear và các thiết bị mang nhãn hiệu Galaxy Watch. Điều này không ảnh hưởng đến dòng Galaxy Watch4 và bất kỳ thiết bị nào khác được phát hành sauđó vì tất cả đều chạy Wear OS.

Không có gì ngạc nhiên khi Samsung cuối cùng đã quyết định ngừng cung cấp dịch vụ này. Hiện tại, có nhiều thiết bị đeo tốt hơn nhiều mà công ty cung cấp, với danh sách ứng dụng Wear OS khá nhiều và đầy đủ. Bên cạnh đó, có rất nhiều ưu đãi cho đồng hồ Samsung mà công ty thường xuyên cung cấp để giúp bạn nâng cấp dễ dàng hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button