Samsung sẽ trang bị cảm biến camera 1 inch cho Galaxy S25 Series?

Một nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Samsung sẽ trang bị cảm biến camera 1 inch cho Galaxy S25 Series vào năm 2025?

Samsung nâng cấp camera chính từ 12MP lên 50MP bắt đầu với dòng sản phẩm Galaxy SS. Galaxy S23 & S24 vẫn tiếp tục sử dụng camera 50MP dù có sự thay đổi về một vài chi tiết nhỏ lẫn thuật toán. Và nguồn tin mới nhất cho biết rằng, Samsung sẽ mang lại sự thay đổi đó là sẽ trang bị cảm biến camera 1 inch cho Galaxy S25 Series vào năm 2025?

Galaxy S25 | S25+ sẽ chuyển sang sử dụng cảm biến camera Sony

Theo báo cáo từ tài khoản X là Revegnus (@Tech_Reve), Galaxy S25 và S25+ sẽ không sử dụng cảm biến camera ISOCELL GN3 50MP  vốn được sử dụng trong cả 3 dòng liên tiếp là Galaxy S22, Galaxy S23 và Galaxy S24. Cụ thể, 2 chiếc điện thoại cao cấp của Samsung sẽ chuyển sang sử dụng cảm biến camera mới của Sony. Tuy nhiên, kích thước cảm biến chính xác và số model của bộ phận máy ảnh đó vẫn chưa được tiết lộ. Có thể Samsung sẽ sử dụng cảm biến camera lớn hơn, nhưng chưa thể nói gì chắc chắn cho đến khi có thông tin đáng tin cậy và chuyên sâu hơn nhất là khi còn quá sớm.

Samsung dự kiến sẽ mang đến một số thay đổi lớn cho dòng điện thoại thông minh hàng đầu của mình bắt đầu với dòng Galaxy S25. Các nguồn tin cho biết, dòng sản phẩm mới 2025 này sẽ có một “diện mạo” hoàn toàn tươi mới, một vi xử lý được thiết kế riêng được gọi là “Dream Chip” với GPU dựa trên nền tảng AMD RDNA3 mới và mạnh mẽ.

S25 Ultra sẽ sử dụng cảm biến 200MP với kích thước lên đến 1 inch

Đối với Galaxy S25 Ultra, Samsung có thể sử dụng cảm biến camera 200MP. Tuy nhiên, một cảm biến mới với kích thước cảm biến lớn hơn có thể được phát triển cho điện thoại thông minh hàng đầu. Một tuyên bố riêng từ chuyên gia tư vấn Revegnus tiết lộ rằng Samsung đang phát triển cảm biến camera ISOCELL 1 inch với điểm ảnh 0,8µm, tính năng tự động lấy nét pixel kép và tính năng thu phóng crop trong cảm biến. Tuy nhiên, số model của cảm biến camera này không được tiết lộ.

Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về cảm biến camera 1 inch của Samsung được tung ra. Hai báo cáo riêng biệt về việc công ty đang phát triển không chỉ một mà là hai cảm biến camera 1 inch đã được tiết lộ. Tuy nhiên, Samsung dự kiến sẽ không sử dụng cảm biến này trong tương lai gần.

Nội dung liên quan

Back to top button