Samsung thành lập liên minh với tập đoàn lớn để phát triển AI?

Samsung đang đầu tư đáng kể vào Trí tuệ nhân tạo AI thông qua những sự hợp tác lẫn sản phẩm. Và một nguồn tin mới cho biết rằng Samsung sắp thành lập liên minh với tập đoàn lớn để phát triển AI?

AI chính là tương lai và các công ty thuộc nhiều ngành hàng khác nhau đang liên tục mở rộng ứng dụng công nghệ này nhằm nâng cao dịch vụ lẫn trải nghiệm. Samsung đang đầu tư đáng kể vào Trí tuệ nhân tạo AI thông qua những sự hợp tác lẫn sản phẩm. Và một nguồn tin uy tín mới nhất tiết lộ rằng Samsung sắp thành lập liên minh với tập đoàn lớn để phát triển AI?

Cụ thể, người ta cho biết rằng một liên minh tiềm năng về trí tuệ nhân tạo AI sắp thành lập giữa Samsung Electronics và SK Group, tập đoàn đa ngành lớn thứ hai Hàn Quốc tính theo doanh thu, chỉ đứng sau Samsung sắp được thành lập.

Giám đốc SK Group Chey Tae-won (phải) & Giám đốc bộ phận di động Samsung Electronics – Roh Tae-moo tại MWC 2024

Chủ tịch SK Chey Tae-won đã có mặt tại MWC 2024 ngày hôm qua và điểm dừng chân đầu tiên của ông là gian hàng của Samsung Electronics, nơi ông được tháp tùng bởi giám đốc kinh doanh di động của Samsung TM Roh. Tae-won đã được giới thiệu tổng quan về điện thoại AI đầu tiên của Samsung, dòng Galaxy S24 và thiết bị đeo theo dõi sức khỏe Galaxy Ring sắp ra mắt.

Một cuộc trao đổi thú vị đã diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo trong chuyến thăm kéo dài 25 phút. Nói chuyện với Roh, giám đốc SK cho biết “Chúng tôi đang giới thiệu Liên minh AI Telco Toàn cầu tại gian hàng của SK Telecom. Về vấn đề này, có điều tôi muốn thảo luận thêm với bạn và Giám đốc điều hành SK Telecom Ryu Young-sang.” Tae-won đưa ra ý tưởng về một cuộc gặp vào tháng tới. Đánh giá cao yêu cầu của anh ấy, TM Roh đã đáp lại bằng cách nói rằng “Chúng tôi sẽ hợp tác tốt.”

SK Group đang tập trung vào việc tích hợp nhiều giải pháp AI hơn vào hoạt động kinh doanh của mình. Người đứng đầu đề cập rằng tất cả các công ty trong tập đoàn đang nỗ lực phát triển các giải pháp AI và mọi công ty trong tập đoàn đều đang làm điều gì đó với AI.

Không có gì ngạc nhiên khi người đứng đầu tập đoàn sẽ nhìn thấy cơ hội hợp tác với Samsung Electronics khi cả hai công ty đều tăng cường sử dụng AI trong các sản phẩm và dịch vụ của họ. Mặc dù họ vẫn là đối thủ cạnh tranh trong phân khúc bán dẫn bộ nhớ rất sinh lợi nhưng không có lý do gì Samsung và SK Group hợp tác cùng phát triển công nghệ AI.

Nội dung liên quan

Back to top button