Samsung thống trị thị trường điện thoại AI với 58% thị phần

Theo một báo cáo mới nhất cho thấy rằng, Samsung Galaxy S24 Series thống trị thị trường điện thoại thông minh tích hợp AI với 58% thị phần.

GenAI là một kỷ nguyên điện thoại thông minh mới mà các thương hiệu công nghệ nổi tiếng đều theo đuổi hiện nay mà không chỉ riêng Samsung. Và theo một báo cáo mới nhất cho thấy rằng, Samsung Galaxy S24 Series thống trị thị trường điện thoại thông minh tích hợp AI với 58% thị phần.

Theo báo cáo của Counterpoint Research), cả 3 chiếc điện thoại có tích hợp AI của Samsung đều đứng vị trí dẫn đầu thị trường trong Q1/2024. Galaxy S24 Ultra là điện thoại GenAI bán chạy nhất với 30,1% thị phần. Tiếp theo là là Galaxy S24 (nhỏ) với 16,8% thị phần và Galaxy S24+ chiếm 11,5% thị phần.

Các thương hiệu khác đang bán điện thoại thông minh có khả năng Generative AI là Xiaomi, Vivo, Oppo, OnePlus, Honor và Google. Pixel 8 Pro đứng ở vị trí thứ 10 trong Quý 1 năm 2024.

Cũng theo báo cáo, điện thoại thông minh có khả năng Generative AI chiếm 6% doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 1 năm 2024. Sự xuất hiện của Samsung dường như đã thúc đẩy mức độ phổ biến của phân khúc điện thoại thông minh GenAI từ 1,3% trong quý 4 năm 2023.

Những người theo dõi thị trường tin rằng điện thoại có tích hợp AI sẽ tiếp tục phổ biến trong suốt cả năm nay. Họ kỳ vọng phân khúc điện thoại thông minh GenAI sẽ đóng góp 11% cho thị trường điện thoại toàn cầu vào năm 2024.

Apple có thể sẽ tham gia thị trường điện thoại thông minh GenAI vào cuối năm nay với loạt iPhone 16 sắp ra mắt và điều này chắc chắn sẽ đẩy một số OEM ra khỏi bảng xếp hạng 10 sản phẩm bán chạy nhất. Liệu Apple có đánh bại Samsung để giành vị trí dẫn đầu hay không vẫn chưa được xác định, nhưng có thể chắc chắn rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ vẫn là một trong những nhà cung cấp điện thoại thông minh GenAI lớn nhất, ngay cả sau khi Apple gia nhập.

Samsung đã xây dựng trải nghiệm GenAI mạnh mẽ cho điện thoại thông minh mới nhất của mình thông qua các tính năng Galaxy AI như Circle to Search, Dịch trực tiếp, Phiên dịch, Hỗ trợ ghi chú, Hỗ trợ trò chuyện, Chỉnh sửa sáng tạo, Hình nền sáng tạo, v.v.

Samsung sẽ sớm công bố ít nhất hai điện thoại có thể gập lại mới tại Unpacked vào tháng 7 và cả Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 dự kiến cũng sẽ có AI. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của Galaxy AI sang đồng hồ thông minh và Samsung Health thông qua bản cập nhật One UI 6 Watch mới được công bố.

Nội dung liên quan

Back to top button