Điện thoạiTin SamsungTin tức

Samsung thống trị thị trường smartphone toàn cầu với 23,4% thị phần

Trong một báo cáo mới nhất cho biết rằng Samsung tiếp tục thống trị thị trường điện thoại thông minh smartphone toàn cầu với 23,4% thị phần.

Theo một báo cáo mới nhất từ Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC), Samsung tiếp tục thống trị thị trường điện thoại thông minh – smartphone toàn cầu trong Q1/2022 với 23,4% thị phần. Hãng sản xuất smartphone lớn nhất Thế giới trong nhiều năm nay đã xuất xưởng được 73,6 triệu chiếc trong Quý 1 năm nay. Báo cáo này cũng cho thấy mức giảm 1,2% so với 74,5 triệu chiếc được Samsung xuất xưởng so với cùng kỳ Q1/2021 năm ngoái.

samsung-thong-tri-thi-truong-smartphone-q1-2022-samsungvn.com_.png

Apple đã chiếm vị trí thứ hai với 18% thị phần với tổng số lượng 56,6 triệu chiếc iPhone được bán ra. So với cùng kỳ năm ngoái, táo cắn dở đã tăng 2,2% lượng điện thoại xuất xương so với cùng kỳ năm ngoái. Xiaomi, OPPO và Vivo lần lượt đứng ở vị trí thứ ba, thứ tư và thứ năm. Xiaomi chiếm 12,7% thị trường với 39,9 triệu chiếc, trong khi OPPO xuất xưởng 27,4 triệu chiếc, chiếm 8,7% thị phần. Vivo chiếm 8,1% thị phần khi công ty xuất xưởng 25,3 triệu chiếc.

Cả ba nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc đều cho thấy sự sụt giảm về lượng xuất xưởng khi so sánh cùng năm với Vivo với mức giảm mạnh 27,7%, tiếp theo là OPPO giảm 26,8% và Xiaomi với mức giảm 17,8%. Theo IDC thì số lượng smartphone được xuất xưởng ít hơn 8,9% so với Q1/2021.

Theo Nabila Popal của IDC, các công ty đang gặp khó khăn trên thị trường vì các vấn đề về chuỗi cung ứng đối với các thành phần cốt lõi của việc sản xuất điện thoại thông minh. Bà cũng gợi ý về nhu cầu tiêu dùng giảm do điều kiện kinh tế hiện tại và lạm phát toàn cầu.

Bài viết cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button