Samsung trao tặng phòng học máy tính, thư viện và sân bóng cho Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn

Ngày 12/04/2024, Samsung Việt Nam trao tặng phòng học máy tính, thư viện và sân bóng cho Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn.

Ngày 12 tháng 4 năm 2024, Samsung Việt Nam trao tặng phòng học máy tính, thư viện và sân bóng cho Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, nhằm mang tới một môi trường học tập tốt hơn cho các em học sinh nơi đây.

Ông Kim Yong Sup, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam (trái) trao tặng các hạng mục cơ sở vật chất cho đại diện trường Samsung Hope School

Tham dự sự kiện, có bà Liễu Thị Thưởng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lạng Sơn; ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; ông Kim Jun Han, Hiệu trưởng trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn.

Tại sự kiện, Samsung đã trao tặng một phòng học máy tính với trang thiết bị hiện đại bao gồm 20 máy tính, hệ thống máy chiếu, điều hòa, tivi Samsung… cùng với đó là một thư viện gồm khoảng hơn 400 đầu sách khác nhau được Samsung cung cấp, phù hợp với nhiều lứa tuổi phục vụ cho công tác giảng dạy và tham khảo của giáo viên và học sinh của trường.

Phòng máy tính được Samsung trao tặng cho trường Hy vọng Samsung tại Lạng Sơn

Các đại biểu gỡ băng khánh thành thư viện tại trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn

Cũng tại sự kiện, Samsung đã bàn giao sân bóng tiêu chuẩn với diện tích gần 1.000 m2 nhằm tạo môi trường tốt nhất, khuyến khích các em học sinh tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, phát triển toàn diện.

Các em học sinh tại trường học Hy vọng Samsung Lạng Sơn vô cùng hào hứng khi được đá trên sân bóng do Samsung tài trợ

Samsung tin rằng, những con người Việt Nam với trí tuệ và những phẩm chất tốt đẹp sẽ sớm đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển. Và Samsung sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình này. Chúng tôi sẽ nỗ lực để trường Hy vọng Samsung tại Lạng Sơn trở thành cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài. Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Yong Sup – Phó Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Ông Kim Yong Sup phát biểu tại sự kiện

Các em chính là những mầm non tương lai của tỉnh Lạng Sơn và của đất nước Việt Nam. Mong rằng các em sẽ học tập chăm chỉ tại thư viện và phòng máy tính mới, đồng thời rèn luyện thể lực thật tốt và vun đắp tinh thần đồng đội tại sân bóng mà Samsung trao tặng ngày hôm nay. Không chỉ thế, tôi mong các em sẽ luôn trau dồi và hoàn thiện bản thân, trở thành những người có tấm lòng vị tha và biết quan tâm, giúp đỡ mọi người xung quanh ông Kim Yong Sup cho biết

Hoạt động Trao tặng phòng máy tính, thư viện và sân bóng cho Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn nằm trong khuôn khổ đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng hiện đại cho hệ thống Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam. Dự án được thực hiện như lời cam kết của Samsung đồng hành với thế hệ trẻ trên hành trình tiếp cận tri thức, đặc biệt là công nghệ thông tin, hướng tới sự phát triển toàn diện và sẵn sàng cho kỷ nguyên số 4.0. Trước đó, năm 2019 Samsung cũng đã trao tặng phòng học STEM cho Ngôi trường Hy vọng Bắc Ninh và Thái Nguyên; trao tặng phòng máy tính và thư viện cho Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Giang năm 2022.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh tại trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn

Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn được Samsung và tổ chức KFHI khởi công từ tháng 11/2021 và chính thức khánh thành vào tháng 9 năm 2022. Ngôi trường được xây dựng trên diện tích 7.409 m2 bao gồm: một tòa nhà lớp học, một tòa nhà phúc lợi, một nhà đa năng cùng các khu vực vui chơi ngoài trời. Kinh phí cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án do Samsung Việt Nam tài trợ. Ngôi trường này là nơi học tập ngoại khóa hoàn toàn miễn phí sau giờ học chính khóa dành cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Với cam kết phát triển lâu dài tại Việt Nam, Samsung cũng đang nỗ lực tập trung vào hoạt động đào tạo thanh thiếu niên thế hệ tương lai của Việt Nam thông qua nhiều chương trình khác như: Cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ Solve for Tomorrow nhằm khuyến khích các em ứng dụng kiến thức giáo dục STEM nhằm khắc phục các vấn đề xã hội hiện hữu; Dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC) nhằm định hướng giáo dục cho thế hệ trẻ, cung cấp kiến thức CNTT từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp các em có được nền tảng công nghệ vững chắc, qua đó tự tin hơn trong việc trở thành thế hệ chủ chốt của cuộc Cách mạng Công Nghiệp 4.0 trong tương lai; Dự án “Không gian chia sẻ S Hub” tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng; “Không gian công nghệ S Hub Kids” dành cho các em học sinh yêu thích các môn học STEM; Chương trình “Tài năng Samsung” hợp tác với các trường Đại học cùng nhiều chương trình khác.

Nội dung liên quan

Back to top button