Samsung trình diễn điện thoại Flip có thể gập 360 độ

Tại CES 2024, Samsung đã trình diễn nguyên mẫu điện thoại Z Flip vừa có thể gập 360 độ ra ngoài hoặc gập vào trong theo nhu cầu sử dụng.

Những chiếc điện thoại có khả năng gập lại đang là xu hướng phổ biến và liên tục tăng trưởng của ngành công nghiệp hiện nay. Tại CES 2024, Samsung đã trình diễn nguyên mẫu điện thoại Z Flip vừa có thể gập 360 độ ra ngoài hoặc gập vào trong Flex In & Our Flip đầy sáng tạo theo nhu cầu sử dụng.

Nguyên mẫu này của Samsung tương tự một chiếc điện thoại gập Galaxy Z Flip hiện nay với kích thước màn hình 6,7 inch. Điểm khác biệt của nó là sản phẩm có một chiếc bản lề linh hoạt hơn, có thể nôm na gọi là bản lề 360 độ. Khi uốn gập ngược ra, một bên của màn hình sẽ ngắn hơn bên kia một chút để tránh che mất camera. Trong khi đó, phần mặt màn hình lớn còn lại đủ cho hiển thị các thông tin khác như control panel, media player, giờ giấc và pin. Trong khi nếu ở chế độ gập vào trong thì nó hoàn toàn tương tự các thiết bị gập hiện nay.

Samsung cũng cho biết họ đã kiểm tra độ bền của mẫu concept này bằng cách gấp nó ở nhiệt độ khắc nghiệt từ -20 độ C đến 60 độ C và cho quả bóng rổ nảy trên các tấm có thể gập lại của nó.

Những giải pháp công nghệ và tấm nền OLED mới này sẽ mang đến những ý tưởng mới cho những nhà sản xuất tạo ra các thiết bị sáng tạo hơn, phong cách hơn. Flex In & Out Flip vẫn chỉ là một trong những ý tưởng nổi bật từ bộ phận Samsung Display bên cạnh những công nghệ khác. Dù chưa có gì là chắc chắn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi các công nghệ này sẽ không còn trong phòng thí nghiệm nữa mà sẽ xuất hiện cùng các thiết bị Galaxy trong tương lai.

Nội dung liên quan

Back to top button