Samsung trình diễn điện thoại uốn cong và đeo cổ tay Cling Band

Samsung luôn có những ý tưởng về điện thoại thông minh đầy thú vị để trình diễn. Và tại MWC 2024, Samsung trình diễn chiếc điện thoại có thể uốn cong và đeo trên cổ tay gọi là Cling Band.

Những chiếc điện thoại gập Galaxy Z đã được Samsung trình diễn rất lâu tại các triển lãm công nghệ trước khi đưa nó vào thương mại hoá. Tuy vậy, Samsung không dừng lại ở đó khi luôn có nhiều ý tưởng công nghệ cho điện thoại minh thú vị và táo bạo hơn để trình diễn. Và tại MWC 2024 đang diễn ra tại Barcelona, Samsung vừa trình diễn chiếc điện thoại có thể uốn cong và đeo trên cổ tay gọi là Cling Band.

Cụ thể, Samsung Display đã trưng bày công nghệ màn hình OLED uốn cong mới có tên gọi Cling Band. Về cơ bản đây là một màn hình OLED linh hoạt (flexible) có thể uốn cong và áp dụng vào nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại thông minh, vòng đeo tay, đồng hồ thông minh, hay bất kỳ ý tưởng về thiết bị sáng tạo nào.

Khi phẳng nó cũng giống điện thoại bình thường

Ở chế độ dạng thanh (phẳng), thiết bị hoàn toàn tương tự như bất kỳ chiếc smartphone Galaxy nào khác, nó có một thiết kế mỏng, màn hình tràn viền với camera trước và sau, cổng USB TypeC, loa ngoài. Thiết bị đi kèm một cấu trúc bản lề đặc biệt dạng rãnh ở mặt lưng để “biến hình” thành thiết bị có thể uốn cong.

Nó có kết cấu bản lễ dạng rãnh để uốn cong

Khi uốn cong, chiếc điện thoại trông giống một vòng cung mái vòm của hầm đường bộ. Ở phía sau, ngoài camera thì nó còn được trang bị một cảm biến sức khoẻ như nhịp tim. Vì vậy, khi đeo vào cổ tay, nó có thể theo dõi các chỉ số sức khoẻ như nhịp tim của bạn.

Đây là một ý tưởng sáng tạo ở dạng khái niệm nhằm thể hiện tính linh hoạt của màn hình OLED của Samsung Display. Vì thế thời điểm hiện tại chúng ta sẽ chưa thấy sản phẩm được thương mại hoá nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi các công nghệ này sẽ xuất hiện cùng các thiết bị Galaxy trong tương lai.

Nội dung liên quan

Back to top button