Samsung trình làng màn hình Flex Hybrid OLED vừa gập vừa trượt

Tại triển lãm CES 2023, Samsung vừa trình làng màn hình Flex Hybrid OLED cho các thiết bị vừa có thể gập vừa trượt trong tương lai.

Samsung là nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực màn hình OLED cho thiết bị di động. Và mới đây, hãng điện tử Hàn Quốc trình làng màn hình Flex Hybrid OLED cho các thiết bị vừa có thể gập vừa trượt trong tương lai. Đây là tấm nền OLED được thiết kế cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay có thể gập và trượt. Tấm nền này có thể được gấp lại từ một bên và mở rộng bằng cách trượt từ bên còn lại, biến một thiết bị nhỏ gọn thành 1 sản phẩm lớn hơn.

Màn hình Flex Hybrid OLED vừa ra mắt tại CES 2023 của Samsung Display có kích thước là 10,5 inch, có tỷ lệ khung hình 4:3 và có thể trượt mở từ một bên để biến nó thành màn hình 12,4 inch tỷ lệ khung hình 16:10. Khi mở hoàn toàn, nó có thể là một màn hình tuyệt vời để xem video với màu đen như mực, góc nhìn gần như hoàn hảo và độ sáng cao.

Samsung Display cũng trình làng 2 tấm nền OLED khác cũng có thể có cơ chế trượt trong khuổn khổ Sự kiện CES 2023 ở Las Vegas, Hoa Kỳ. Flex Slidable Solo là tấm nền OLED 14 inch có thể biến thành màn hình 17,3 inch khi trượt mở từ một bên. Flex Slidable Duet là một tấm nền OLED kéo dài từ hai bên để chuyển đổi màn hình 14 inch thành màn hình 17,3 inch. Những tấm nền này đã được giới thiệu vào tháng 9 năm 2022 tại Intel Innovation 2022. Giờ đây, chúng đang xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại CES 2023.

Flex Slidable Duet là một giải pháp sẽ sớm xuất hiện nhất!

Những giải pháp công nghệ và tấm nền OLED mới này sẽ mang đến những ý tưởng mới cho những nhà sản xuất tạo ra các thiết bị nhỏ gọn tiên tiến hơn nhưng vẫn có thể biến thành màn hình lớn, biến thiết bị di động thành thiết bị chuyên nghiệp phù hợp khi cần. Và chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi các công nghệ màn hình này sẽ xuất hiện cùng các thiết bị Galaxy trong tương lai.

Nội dung liên quan

Back to top button