Samsung trình làng thẻ nhớ microSD SD Express: nhanh như ổ cứng SSD

Samsung vừa trình làng thẻ nhớ microSD mới tên SD Express với tốc độ đọc ghi nhanh như ổ cứng SSD lên đến 800MB/s chưa từng thấy trước đến nay.

Thuộc khuôn khổ MWC 2024, Samsung đã trình làng thẻ nhớ microSD mới tên SD Express với tốc độ đọc ghi nhanh như ổ cứng SSD lên đến 800MB/s chưa từng thấy trước đến nay. Đây là dòng thẻ nhớ mới cho các thiết bị di động mà Samsung mong muốn mang đến những trải nghiệm khác biệt cho các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

SD Express – thẻ nhớ tốc độ nhanh như ổ cứng SSD

Lần đầu tiên trong nền công nghiệp bộ nhớ, Samsung trình làng một thẻ nhớ microSD đầu tiên trên thế giới sử dụng giao diện SD Express và cung cấp tốc độ truyền tệp cực nhanh. Thẻ nhớ SD Express 256GB có tốc độ đọc tuần tự lên tới 800MB/s. Nó sử dụng thiết kế tiêu thụ điện năng thấp và phần sụn được tối ưu hóa để có hiệu suất cao hơn và cải thiện khả năng quản lý nhiệt. Nó cũng sử dụng công nghệ Dynamic Heat Guard (DTG) để duy trì nhiệt độ hoạt động tối ưu trong các phiên sử dụng kéo dài.

Để so sánh, tốc độ đọc của thẻ microSD truyền thống dựa trên giao diện UHS-1 bị giới hạn ở 104 MB/s, trong khi tốc độ đọc của thẻ dựa trên giao diện UHS-II bị giới hạn ở 150 MB/s. Thẻ SD Express microSD mới của Samsung với dung lượng lưu trữ 256GB có tốc độ lên tới 800 MB/giây (SD Express có thể tăng tốc độ lên 985MB/s), gấp 1,4 lần tốc độ của ổ SSD SATA (560 MB/giây) và gần như nhanh bằng ổ SSD gắn ngoài di động của Samsung.

Thẻ nhớ microSD 256GB SD Express của Samsung sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay nhưng chưa có thông tin về giá cả.

Thẻ nhớ microSD 1TB UHS-1 sử dụng V-NAND

Samsung cũng đã tiết lộ thẻ nhớ microSD 1TB mới có tám lớp chip V-NAND 1TB thế hệ thứ tám. Đây là lần đầu tiên tám lớp chip V-NAND 1TB thế hệ thứ tám được sử dụng. Thẻ microSD mới này cũng đã trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt và mang lại hiệu suất đáng tin cậy trong môi trường ngoài trời đầy thử thách. Nó có khả năng chống rơi, nhiệt độ khắc nghiệt, nam châm, nước, mài mòn và tia X. Thẻ nhớ microSD UHS-1 1TB này sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2024.

Thẻ nhớ microSD UHS-1 1TB sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay và chưa có thông tin về giá bán

Nội dung liên quan

Back to top button