Samsung trở thành thương hiệu màn hình máy tính OLED lớn nhất thế giới

Theo một công bố mới nhất từ IDC, Samsung trở thành thương hiệu màn hình máy tính OLED lớn nhất thế giới chỉ sau 1 năm tham gia thị trường.

Theo số liệu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường International Data Corporation (IDC), Samsung là thương hiệu màn hình máy tính OLED lớn nhất thế giới trong năm 2023. Điều đó đồng nghĩa Samsung chỉ mất 1 năm tham gia thị trường để trở thành thương hiệu OLED monitor số 1 thế giới với 28,3% thị phần toàn cầu.

Về giá trị doanh số, công ty Hàn Quốc chiếm 34,7% thị phần giá trị trên thị trường màn hình OLED, điều đó có nghĩa là Samsung bán các mẫu với giá cao nhiều hơn bất kỳ thương hiệu nào khác. Ngoài việc là thương hiệu màn hình OLED số một thế giới về số lượng lẫn doanh thu, Samsung còn chiếm 20,8% thị trường màn hình máy tính chơi game toàn cầu. Với thành tích này, Samsung vẫn là thương hiệu màn hình chơi game lớn nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp.

Màn hình OLED đầu tiên của Samsung là Odyssey OLED G8 (G85SB) 34 inch, ra mắt vào tháng 10 năm 2022. Năm ngoái, công ty đã mở rộng dòng OLED của mình với việc ra mắt Odyssey OLED G9 (G95SC) 49 inch. Tại CES 2024, Samsung đã ra mắt hai màn hình chơi game OLED màn hình phẳng mới: QHD Odyssey OLED G6 (G60SD) 27 inch và 4K Odyssey OLED G8 (G80SD) 32 inch.

Samsung đang có kế hoạch ra mắt phiên bản mới của màn hình chơi game Odyssey OLED G9 (G95SD) trong vài tháng tới. Nó có tính năng Multi Control (chia sẻ tệp và văn bản không dây với các thiết bị khác trong hệ sinh thái Samsung), Samsung Gaming Hub (truy cập nhanh vào các dịch vụ chơi game trên đám mây) và SmartThings Hub (để điều khiển các thiết bị nhà thông minh).

Đạt được vị trí số một toàn cầu chỉ một năm sau khi gia nhập thị trường màn hình OLED là kết quả của nhiều đổi mới công nghệ liên tục để game thủ có thể trải nghiệm chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hiệu suất chơi game vượt trội. Màn hình chơi game Samsung Odyssey là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho game thủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng nó được công nhận là thiết bị chơi game tốt nhất cho người tiêu dùng. Jeong Hoon, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Màn hình Hiển thị của Samsung Electronics

Nội dung liên quan

Back to top button