Samsung TV Neo QLED 2023: 4000 nit, nhiều tính năng AI thông minh, thân thiện môi trường

Bên cạnh những QD-OLED & Micro LED TV mới, Samsung cũng đã chính thức giới thiệu TV Neo QLED 2023 mới trên công nghệ Mini-LED cải tiện cùng độ phân giải lên đến 8K, chất lượng hình ảnh & phần mềm mới.

Cũng trong khuôn khổ CES 2023, Samsung cũng vừa chính thức giới thiệu TV Neo QLED 2023 mới. Đây là dòng sản phẩm TV cao cấp với công nghệ Mini-LED cải tiến cùng các mẫu độ phân giải cao như 4K và 8K. Dòng sản phẩm năm nay tất cả đều có độ sáng cao hơn, màu sắc được cải thiện và chất lượng hình ảnh tốt hơn cũng như đi kèm nhiều tính năng phần mềm mới.

QN900C là sản phẩm đầu bảng của dòng sản phẩm có độ phân giải 8K, tấm nền QLED với đèn nền Mini-LED 14 bit và độ sáng tối đa lên tới 4.000 nit. Nhờ những cải tiến đối với thuật toán 8K Real Depth Enhancer Pro và Shape Adaptive Light, tỷ lệ tương phản cũng đã được cải thiện. Các bộ phim và chương trình truyền hình cũ hơn cũng được cho là trông đẹp hơn trên dòng TV Neo QLED 2023 của Samsung, nhờ thuật toán Auto HDR Remastering có thể biến nội dung SDR thành HDR để cải thiện tổng thể về độ sáng, màu sắc và dải động.

Ngoài ra còn có một TV 4K Neo QLED cao cấp trong dòng sản phẩm: QN935C. Nó là TV 4K QLED với đèn nền Mini-LED, bảng nguồn được thiết kế lại và viền mỏng hơn 20 mm. Bảng điện mới loại bỏ sự cần thiết của hộp kết nối bên ngoài. TV mới cũng có loa công suất lớn, vì vậy bạn sẽ không cần sử dụng hệ thống âm thanh gia đình hoặc soundbar chuyên dụng để có trải nghiệm Dolby Atmos thích hợp. Những TV này cũng có viền cực mỏng và kiểu dáng tổng thể mỏng.

Chúng tương thích với HDR10, HDR10+ Adaptive và HLG. Tính năng AI Sound Remastering sử dụng AI để chỉnh sửa âm thanh liên quan đến từng đối tượng trên màn hình sao cho giọng nói rõ ràng, âm thanh xung quanh đầy đủ và từng thành phần có mức âm lượng vừa phải. TV cũng có phiên bản mới hơn của tính năng Q-Symphony, sử dụng Bộ xử lý vi xử lý của TV để giúp các loa soundbar tương thích mang lại chất lượng âm thanh được cải thiện.

Dòng TV Neo QLED mới của công ty Hàn Quốc cũng có trung tâm điều khiển nhà thông minh Matter và ZigBee tích hợp, vì vậy bạn sẽ không phải mua bộ điều khiển SmartThings Hub chuyên dụng. Bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh tương thích với SmartThings, Matter và ZigBee bằng TV. SmartThings tự động đồng bộ hóa các thiết bị được thêm vào ứng dụng Alexa và Google Home, vì vậy bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị nhà thông minh trực tiếp từ TV.

Các TV cao cấp mới của Samsung cũng mang đến phiên bản mới hơn của hệ điều hành Tizen. Nó mang đến các tính năng mới như Chat Together, ConnecTime và Chế độ xem bản đồ 3D. Nó cũng được trang bị Samsung Gaming Hub, có các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trên đám mây như Amazon Luna, Microsoft Xbox Cloud, Nvidia GeForce Now và Utomik. Người chơi có thể phát trực tuyến ở độ phân giải 4K và xem nhiều nội dung cùng lúc. Game Bar 3.0, phiên bản nâng cấp của Game Bar, cho phép người chơi xem bản đồ nhỏ của trò chơi trên bất kỳ màn hình nào. Ngoài ra còn có tính năng Virtual Aim Point giúp tăng cường khả năng hiển thị tâm ngắm của mục tiêu trong các trò chơi FPS (Bắn súng góc nhìn thứ nhất).

TV có Chế độ tiết kiệm năng lượng AI để tự động giảm mức tiêu thụ năng lượng của TV khi không sử dụng. Nó  sử dụng Điều khiển từ xa SolarCell (sạc tự động qua ánh sáng xung quanh và sóng vô tuyến) bằng nhựa tái chế từ đại dương. Các bộ phận chính của bo mạch chính của bộ điều khiển từ xa được làm bằng lon nhôm tái chế và đồng, thay thế 12% vật liệu ban đầu.

Để sản xuất những chiếc TV này, Samsung đang sử dụng khuôn phun nhẹ để giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể và mức sử dụng nguyên liệu thô. Samsung cũng đang sử dụng bao bì nhỏ gọn hơn và sử dụng ít hình in trên hộp để cải thiện tính bền vững của TV trong giai đoạn đóng gói và vận chuyển.

Samsung chưa công bố ngày chính thức và giá bán của TV Neo QLED 2023 nhưng dự kiến sẽ lên kệ trong Q1/2023 này ở khắp nơi trên Thế giới.

Nội dung liên quan

Back to top button