KhácTin SamsungTin tức

Samsung và Nokia tiếp tục ký thoả thuận cấp phép chéo bằng sáng chế

Một thông cáo báo chí mới nhất cho biết rằng Samsung và Nokia vừa tiếp tục ký thoả thuận mở rộng cấp phép các bằng sáng chế.

Nokia và Samsung là một đối tác lâu trong việc cấp phép các bằng sáng chế. Và mới đây, một TCBC trên website của Nokia cho biết rằng Samsung và Nokia vừa tiếp tục ký thoả thuận mở rộng cấp phép các bằng sáng chế. Cụ thể, Nokia và Samsung đã đạt được thoả thuận mới về công nghệ 5G, Sammy sẽ sử dụng “các phát minh cơ bản về 5G và các công nghệ khác” của Nokia. Hai công ty trước đây đã ký một thỏa thuận tương tự, hết hạn vào cuối năm 2022.

Unbox-Galaxy-S22-Hong-blossom-samsungvn.com-16.jpg

Samsung là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh và chúng tôi rất vui mừng đã đạt được thỏa thuận thân thiện với họ. Thỏa thuận mang lại cho cả hai công ty quyền tự do đổi mới và phản ánh sức mạnh của danh mục bằng sáng chế của Nokia, khoản đầu tư kéo dài hàng thập kỷ vào R&D và đóng góp cho các tiêu chuẩn di động cũng như các công nghệ khác. Jenni Lukader, Chủ tịch Nokia Technologies

Theo thỏa thuận mới, Samsung sẽ thanh toán tiền bản quyền cho Nokia trong nhiều năm với ngày bắt đầu là ngày 1 tháng 1 năm 2023. Các điều khoản thực tế của thỏa thuận vẫn được giữ bí mật. Nokia hiện đang nắm giữ hơn 20.000 bằng sáng chế với 4.500 được coi là cần thiết cho công nghệ 5G. Công ty đã đầu tư hơn 130 tỷ Euro vào R&D kể từ năm 2000.

Bài viết liên quan

Back to top button