Sếp Samsung sẽ tiết lộ về chipset riêng cho sản phẩm Galaxy tại Unpacked 2023?

Một thông tin mới nhất cho biết rằng sếp TM Roh của Samsung MX sẽ tiết lộ chi tiết về chipset phát triển dành riêng cho sản phẩm Samsung Galaxy tại Galaxy UNPACKED 2023.

Cách đây nhiều tháng, người ta cho biết rằng Samsung đã thành lập bộ phận phát triển vi xử lý riêng dùng cho các sản phẩm Galaxy thay vì dùng chipset Exynos của bộ phận LSI thuộc Tập đoàn Samsung. Và mới đây nhất, người ta cho biết rằng đích thân sếp TM Roh của Samsung MX sẽ tiết lộ chi tiết về chipset phát triển dành riêng cho sản phẩm Samsung Galaxy tại Galaxy UNPACKED 2023 ra mắt Galaxy S23 Series.

Won-Joon Choi, Phó chủ tịch điều hành của Samsung Electronics – người dẫn dắt bộ phận phát triển chipset riêng của Samsung MX

Đối với nhiều người chưa biết, Samsung là một tập đoàn lớn với nhiêu công ty con và bộ phận khác nhau nếu Samsung MX là đơn vị sản xuất các sản phẩm người dùng cuối như các thiết Galaxy thì Samsung System LSI là một công ty về bán dẫn chuyên thiết kế các chipset trong đó có Exynos. Và con chip mới được đề cập bên trên sẽ hoàn toàn do một nhóm thuốc bộ phận Samsung MX phát triển và tối ưu cho các thiết bị Galaxy với công nghệ thế hệ thứ hai hoặc thứ ba của công nghệ 3nm Gate All Around của Samsung.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Seok-yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tấm Wafer 3nm đầu tiên trên Thế giới do Samsung Electronics sản xuất

Tin trước đó cho biết, nhóm mới sẽ được dẫn dắt bởi Won-Joon Choi, Phó chủ tịch điều hành của Samsung Electronics. Đầu tháng này, ông cũng được bổ nhiệm làm Trưởng nhóm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm Chủ lực và Nhóm Chiến lược Công nghệ tại Samsung MX. Trước khi gia nhập Samsung vào năm 2016, Choi đã làm việc tại Qualcomm và anh được biết đến như một chuyên gia về chip Wireless.

Trở về thực tại, Samsung được cho là sẽ sử dụng phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 độc quyền khác dành cho Galaxy S23 Series với nhân chính ở tốc độ 3,36 GHz thay vì 3,19 GHz thông thường.

Ông TM Roh phát biểu tại buổi lễ khánh thành Trung tâm R&D tại Việt Nam

Hãy cùng xem tương lai gần sẽ như thế nào cả nhà nhỉ?

Nội dung liên quan

Back to top button