Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy trên Galaxy S23 có gì khác???

Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về Vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy trên Galaxy S23 Series có gì khác so với những smartphone khác trên thị trường.

Galaxy S23 Series là dòng điện thoại thông minh đầu tiên của Samsung sử dụng vi xử lý Snapdragon nhưng được tuỳ chỉnh lại. Tiếp nối những nguồn tin chính thức tại Unpacked, bài viết sau đây của tụi mình sẽ nói rõ hơn về Vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy trên Galaxy S23 Series có gì khác so với những smartphone khác trên thị trường.

Các nguồn tin trước đó đều cho biết, đây là phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 được tăng xung nhịp so với phiên bản phát hành cuối 2022. Thực vậy, thông số chính thức chỉ ra rằng lõi CPU Prime bên trong Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy có tốc độ 3,36GHz (cao hơn 0,16GHz so với bản gốc) và GPU Adreno 740 có tốc độ 719MHz (cao hơn 39MHz). Nhưng đó chưa là tất cả khi con chip dành riêng cho Samsung Galaxy S23 lại có một số tính năng bổ sung khác.

Tốc độ xung nhịp CPU cao hơn và GPU nhanh hơn dẫn đến hiệu suất nhanh hơn khi mở ứng dụng và game, đa nhiệm, chơi trò chơi và thậm chí khởi động thiết bị. Kết hợp với RAM LPDDR5X nhanh hơn và bộ lưu trữ UFS 4.0, Galaxy S23 Series có hiệu xuất nhanh hơn 34% về khối lượng công việc CPU, nhanh hơn 41% khi chơi game và nhanh hơn 49% trong các tác vụ máy học. Samsung tuyên bố rằng Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy là chipset Snapdragon nhanh nhất thế giới. Hơn nữa, nó đi kèm với một ISP tốt hơn để có hiệu suất máy ảnh tốt hơn.

Trong sự kiện Galaxy UNPACKED 2023, Samsung đã công bố với mối quan hệ hợp tác với Qualcomm để mang đến các tính năng và tối ưu hóa độc quyền cho Galaxy S23 với chipset Snapdragon 8 Gen 2 đặc biệt này. Đây là bộ xử lý Snapdragon đầu tiên sử dụng ISP nhận thức mới (Cognitive ISP) của Qualcomm. Phần nhỏ này của chipset thực hiện Phân đoạn ngữ nghĩa thời gian thực (mà Samsung gọi là Công cụ nhận biết đối tượng AI) để nâng cao hình ảnh từ camera của điện thoại. Nó sử dụng AI và ML để hiểu điều gì đang xảy ra trong cảnh, sau đó xử lý riêng từng đối tượng, chủ thể và nền để làm cho hình ảnh trông tự nhiên hơn.

Nội dung liên quan

Back to top button